Ý nghĩa về căn nguyên xuất xứ bạc đạn

Thảo luận trong 'Xe máy, xe đạp' bắt đầu bởi lindapham, 11/6/16.

 1. 417
  0
  16
  lindapham

  lindapham Active Member

  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  0
  Mỗi mẫu bạc đạn - ổ bi đều được in các Con số và những ký tự khác nhau. Tùy vào nhà sản xuất và đặc tính riêng biệt mà những ký tự (Mã số) mà chúng được in khác nhau, nhưng chúng đều dựa trên nguyên tắc khoa học chung mà phần đông cácnhà sản xuất phải tuân thủ.
  Ý nghĩa cơ bản của những thông số được in trên vòng bi - bạc đạn được phân khiến 2 hoại: Ý nghĩa thương nghiệp và ý nghĩa công nghệ
  I. Ý NGHĨA thương nghiệp
  1. Ý nghĩa về thương hiệu:
  rất nhiều những sản phẩm khái quát không riêng gì vòng bi đều phải in rõ nhãn hàng và căn do duyên do giả dụ muốn thương nghiệp thế giới. 1 sản phẩm vòng bi - bạc đạn sở hữu hầu hết dịch vụ chế tạo. Ý nghĩa về nhãn hiệu sở hữu tính chất phân biệt rõ ràng với người dùng là sản phẩm chậm tiến độ được cung cấp bởi nhà cung cấp nào. Ý nghĩa về thương hiệu sở hữu thể là 1 tượng trưng (logo nhãn hiệu) hay ký tự viết tắt của nhãn hàng chậm triển khai. tỉ dụ như INA - FAG, dây curoa giá rẻ NKS, TIMKEN, KOYO...


  [​IMG]

  Hình 1: vòng bi - bạc đạn FAG được in đa số logo thương hiệu
  Ý nghĩa về căn nguyên xuất xứ:
  nguồn cội nguyên nhân được in trên ổ bi - bạc đạn giúp ta hiểu rõ là sản phẩm này được cung ứng tại đâu, đất nước nào. sở hữu phổ biến nhà sản xuất đặt dây truyền khoa học sản xuất tại tất cả các nước mang chi phí nhân công thấp, giá bán phân phối thấp. các sản phẩm này đều tuân thủ nghiêm nhặt chất lượng của nhà sản xuất quy định. ví dụ như ổ bi INA cũng sở hữu thể được cung ứng tại Trung Quốc, bạc đạn TIMKEN với thể sản xuất tại Pakistan...

  3. Ý nghĩa về ngày sản xuất
  Tùy vào nhà cung cấp và chủng loại vòng bi mà ngày sản xuất được in hay là ko. Chứ không phải chúng bắt đề nghị được in trên vòng bi. thí dụổ bivới kích thước quá nhỏ thì dịch vụ không in ngày sản xuất lên chúng mà in trên bao phân bì của chúng.
  II. Ý NGHĨA kỹ thuật CỦA thông số KÝ HIỆU TRÊN vòng bi
  Ý nghĩa công nghệ giúp ta lựa chọn được sản phẩm như mong muốn, nhưng chẳng phải ai cũng biết. có thể thông số thương mại không được in toàn bộ nhưng tham số kỹ thuật thì bắt bắt buộc được in trên ổ bi - bạc đạn.
  1. Ý nghĩa về kích thước.
  hai Con số sau hết chỉ chỉ trục đường kính trong của ổ bi có trong khoảng 00-99 (20mm< D <5000mm). một số cái ổ bi sử dụng trong các máy móc siêu to với thể các con phố kính trong (D) sẽ to hơn 5000mm. Và một số ổ bi được tiêu dùng trong các máy Micro (thường gặp trong Nha khoa y tế) mang thể nhỏ hơn 20mm.
  thí dụ : vòng bi có ký hiệu 2315
  Ta sẽ lấy trị số 2 chữ số sau rốt nhân mang 5 : Ta mang 15x5 = 75mm. vớitức thịcon đường kính trong là D = 75mm (đường kính lỗ vòng bi)
  ổ bi được ký hiệu 304
  Trị số 4 x 5 = 20mm. các con phố kính trong là 20mm
  như vậy các số ký hiệu từ 04 trở lên đều sẽ nhân sở hữu hệ số 5. Còn lại từ 04 trở xuống mang ký hiệu đặc biệt tương ứng quy đổi thuoc kep co khi như sau: 00 : 10mm, 01 : 12mm, 02 : 15mm, 03 : 17mm. Đây là điểm cơ bản mà bạn cần nắm vững để chọn lựa sản phẩm cho mình thật chính xác.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!