Về dòng máy lạnh công nghiệp

Thảo luận trong 'Tủ lạnh, điều hòa, nóng lạnh' bắt đầu bởi dailymaylanh, 30/8/23.

 1. 1,808
  1
  38
  dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,808
  Đã được thích:
  1
  Về dòng máy lạnh công nghiệp

  1. Dàn lạnh công nghiệp là gì?
  Dàn lạnh công nghiệp lắp đặt trong kho lạnh gọi là thiết bị bay hơi, có kết cấu dạng cánh và ống. Khi chất làm lạnh sôi và bay hơi vào ống, không khí sẽ di chuyển ra ngoài.

  Xem >>> dai ly may lanh LG

  Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn sử dụng dàn lạnh công nghiệp dạng ống vì những ưu điểm sau: không cần quạt nên không gây tiếng ồn, không tiêu tốn điện năng và không tiêu hao năng lượng do nhiệt từ động cơ quạt. Đồng thời, do độ ẩm không khí cao và tốc độ gió thấp nên so với dàn lạnh công nghiệp đối lưu cưỡng bức truyền thống, việc thất thoát hàng hóa trong quá trình bảo quản sẽ giảm đi rất nhiều.
  Nhưng cũng có một số nhược điểm cần chú ý: do không khí lưu thông nhỏ nên nhiệt độ trong kho lạnh không đồng đều, đồng thời do hệ số truyền nhiệt ra không khí nhỏ nên tiêu hao nguyên liệu nhiều hơn. Diện tích trao đổi nhiệt lớn. Ngoài ra, thời gian rã đông lâu và khó khăn, việc bố trí hệ thống rã đông cũng khó khăn. Chiều cao tải hàng hóa cũng đã được giảm bớt.
  Có 2 loại kết cấu dàn lạnh công nghiệp thường được sử dụng trên thị trường:
  – Dàn lạnh công nghiệp tiết lưu khô.
  - Dàn lạnh công nghiệp ngâm chất lỏng.

  2. Các loại dàn lạnh công nghiệp
  - Dàn lạnh công nghiệp tiết lưu khô
  Đây là loại môi chất lạnh được cung cấp trực tiếp cho dàn lạnh công nghiệp sau khi đi qua van tiết lưu. Để kiểm soát lượng môi chất lạnh chảy vào dàn lạnh kho lạnh người ta thường sử dụng van giãn nở nhiệt để giữ nhiệt độ hơi ra khỏi dàn lạnh ở nhiệt độ ổn định. đã được đặt chỗ.
  Dàn lạnh công nghiệp được chia thành nhiều mạch song song, mục đích là tăng diện tích trao đổi nhiệt và độ đồng đều trong ống. Mạch được nối với van tiết lưu thông qua bộ phân phối. Bộ phận này có dạng hình nón, một đầu nối với đầu ra của van tiết lưu, đầu còn lại nối với các đường ống của từng mạch của dàn lạnh kho lạnh.

  Xem >>> May lanh tu dung

  Dàn lạnh công nghiệp còn có chức năng hút ẩm đặc biệt. Để loại bỏ độ ẩm, nhiệt độ bề mặt dàn lạnh phải thấp hơn nhiệt độ điểm sương của không khí đi vào dàn lạnh. Hãy chú ý đến một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hút ẩm của dàn lạnh, đó là:
  – Vận tốc không khí đi vào dàn lạnh công nghiệp.
  – Nhiệt độ sôi của gas lạnh trong dàn lạnh công nghiệp.
  – Nhiệt kế đo độ ẩm khô nhiệt độ của không khí đi vào dàn lạnh công nghiệp.
  Khí lạnh được lấy từ phía dưới thiết bị và đi vào thiết bị từ phía trên dàn lạnh công nghiệp nên việc tái chế dầu về máy nén dễ dàng hơn.
  - Dàn lạnh công nghiệp ngập nước
  Trong cấu tạo dàn lạnh này, do phần lớn bề mặt bên trong dàn lạnh công nghiệp tiếp xúc với môi chất lạnh, đồng thời van phao duy trì mức chất lỏng chìm bên trong dàn lạnh nên hiệu suất truyền nhiệt sẽ được nâng cao rất cao.
  Khi nhiệt độ bề mặt dàn lạnh công nghiệp cao hơn nhiệt độ bão hòa của chất làm lạnh tương ứng với áp suất bên trong của dàn lạnh, chất làm lạnh sẽ sôi và bay hơi. Tuy nhiên, do hệ thống cần nạp một lượng lớn môi chất lạnh nên người ta ít sử dụng dàn lạnh công nghiệp ngâm chất lỏng trong điều hòa không khí.
  3. Cách chọn dàn lạnh công nghiệp kho lạnh
  Để làm mát không khí trong kho lạnh chúng ta có thể lựa chọn các loại dàn lạnh công nghiệp sau:
  – Dàn lạnh nối ống gió có kho lạnh sử dụng đối lưu không khí tự nhiên.
  – Dàn lạnh công nghiệp đối lưu sử dụng quạt đối lưu cưỡng bức.
  Chúng tôi hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được dàn lạnh công nghiệp phù hợp cho ứng dụng của mình.
  Xem thêm >>> May lanh am tran

  MÁY LẠNH GIÁ SỈ

  Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM
  Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55
  Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!