Vay tiền tiêu dùng dựa theo B/Hiểm Nhân Thọ hay theo lương

Thảo luận trong 'Tài chính, tiền tệ, bảo hiểm' bắt đầu bởi vhlong92, 23/6/16.

 1. 89
  0
  6
  vhlong92

  vhlong92 Expired VIP

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  vay tiền tín chấp dựa vào Bảo Hiểm NT hay vay dựa vào lương?
  Câu hỏi vay tín chấp dựa vào BH Nhân Thọ hay vay tiền tín chấp theo lương thường được các k/hàng đặt ra khi hỏi tham khảo t/vấn vay vốn tín chấp tại. Hai hình thức vay này có gì khác nhau về lãi suất, mức vay, điều kiện vay và thủ tục giấy tờ vay khong the chap theo chiếc nào lợi hơn. Dưới đây xin liệt kê một số so sánh để k/hàng có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất khi làm hồ sơ vay vốn tín chấp.
  [​IMG]
  Về lãi suất:
  vay tín chấp theo BH Nhân Thọ thường có mức lãi vay tốt hơn so với vay tín chấp dựa vào lương. lãi suất phổ biến khi vay tiền tín chấp dựa vào BHNT tại công ty t/chính Prudential là 1.42%/tháng, tại ng/hàng Vpbank là 1.66%/tháng. Nếu so với lãi suất lên tới 2.17%/tháng khi vay theo lương ở ngân hàng Vpbank thì rõ ràng vay theo BH Nhân Thọ được lợi hơn nhiều về lãi vay.
  Về khoản vay:
  khoản vay nhiều nhất khi vay tiền tín chấp dựa vào B/Hiểm Nhân Thọ là 150 triệu tại t/chính Prudential và 100 triệu tại ngân hàng Vpbank. So với khoản vay nhiều nhất 300 triệu nếu vay theo lương thì rõ ràng vay theo bảo hiểm còn thiếu nhiều. Để đạt mức vay tối đa dựa vào Bảo Hiểm NT, khách hàng phải có mức đóng phí BHNT mỗi năm là từ 9 triệu trở lên. Tuy vậy nếu chỉ có nhu cầu ở mức trung bình như 40 – 70 triệu thì mức đóng phí hằng năm chỉ cần từ 3 triệu đồng trở lên.
  Ví dụ: theo cách tính của Prudential thì khách hàng có thu nhập từ lương là 7 triệu/tháng, có mua BH Nhân Thọ 7 triệu/năm thì mức vay nhiều nhất của 2 hình thức là 60 triệu đối với vay theo lương và 130 triệu đối với vay theo B/Hiểm Nhân Thọ. Cho nên đối với các k/hàng có thu nhập trung bình trong khoản từ 5 – 12 triệu mà có 1 h/đồng BHNT có mức phí là 7 triệu/năm trở lên thì vay theo bảo hiểm sẽ có lợi hơn.
  Về điều kiện vay:
  Các h/đồng BH Nhân Thọ chỉ đủ điều kiện được vay tín chấp khi thỏa 2 điều kiện sau:

  • Hiệu lực h/đồng b/hiểm đã được đủ từ 1 năm trở lên.
  • Mức phí tối thiểu mỗi năm là 3 triệu trở lên
  Các điều kiện còn lại về nơi cư trú (hộ khẩu, kt3, tạm trú) và nhân thân (cmnd, hộ chiếu…) đều giống như khi vay vốn tín chấp theo lương.
  Về thủ tục vay:
  Thủ tục vay tín chấp dựa vào Bảo Hiểm Nhân Thọ và theo lương tương đối giống nhau ngoại trừ trong hồ sơ vay theo bảo hiểm thì khách hàng không cần phải bổ sung sao kê lương hay xác nhận lương.
  Tùy theo điều kiện thực tế của mỗi bộ hồ sơ cần vay tiền nóng mà có cách lựa chọn tối ưu là vay vốn tín chấp dựa vào lương hay vay tiền tín chấp dựa vào BH Nhân Thọ. hãy liên hệ ngay t/vấn của VaytinchapF để được t/vấn tốt nhất, và hoàn toàn miễn phí. Thân chào.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!