Triệu chứng nguy hiểm của bệnh Thiên đầu thống

Thảo luận trong 'Dược phẩm' bắt đầu bởi ntttrinh1103, 28/3/18.

 1. 627
  0
  16
  ntttrinh1103

  ntttrinh1103 Expired VIP

  Bài viết:
  627
  Đã được thích:
  0
  Thiên Đầu thống — là một dạng của bệnh đau đầu hay gặp ở mọi người. Bệnh tuy đơn giản nhưng nếu không chữa trị kịp thời và dứt điểm thì có thể gây ra các phiền phức không đáng có và cũng có thể dẫn đến tử vong

  Triệu chứng Thiên Đầu Thống

  Thiên Đầu Thống phía trước mặt, vùng trán mũi, gò má thường là bệnh về mũi xoang (đường hô hấp trên). Thiên Đầu Thống 2 bên thái dương, thường gặp trong cảm sốt. Thiên Đầu Thống vùng đỉnh hay gặp ở người có điều căng thẳng về tinh thần. Thiên Đầu Thống phía sau gáy hay gặp ở người cao hay thấp huyết áp, người bị bệnh cột sống cổ hoặc bệnh về đường hô hấp.
  [​IMG]
  Thiên Đầu Thống nhiều kèm theo ngày càng tăng, uống thuốc giảm đau ít tác dụng, lại kèm theo nôn hay táo bón hãy cảm giác với bệnh trong não.


  Trẻ em Thiên Đầu Thống nôn vọt, sốt cao cứng gáy coi chừng là bị viêm não hay màng não. Thiên
  Đầu Thống kèm theo nhức mắt, mờ mắt coi chừng thiên đầu thống (glaucom) — cần cấp cứu. Sau chấn thương Thiên Đầu Thống còn thấy chảy máu, chảy từ tai ra coi chừng chảy máu não, cần cấp cứu.

  Kể sơ qua ta cũng thấy nhiều nguyên nhân và nhiều bệnh gây Thiên Đầu Thống, cho nên cách phòng cũng rất đa dạng. Đông y đã tổng kết 3 nhóm nguyên nhân để biết mà phòng.

  Xem thêm: Thiên đầu thống là triệu chứng của bệnh nguy hiểm


  Một là do thời tiết khí hậu trái thường — trong y lý gọi là lục dâm. Lục dâm là phong (gió), hàn (lạnh), thử (nắng), thấp (ẩm thấp), táo (khô), hỏa (sức nóng). Đó là ngoại nhân gây Thiên Đầu Thống.
  [​IMG]
  Nguyên nhân thứ 2 là do trạng thái tình chí căng thẳng Đông y gọi là Thất tình — 7 trạng thái tình cảm đó là: Mừng quá hại tâm, lo nghĩ hại tỳ, tức giận quá hại can, buồn qua hại phế, kinh sợ quá hại thận. Đó là nội nhân. Tâm — can — tỳ — phế — thận là 5 tạng quan trọng của cơ thể. Một trọng 5 tạng này yếu cở thể đều sinh Thiên Đầu Thống.

  Nguyên nhân thứ 3 là chấn thương — chiến thương do trùng thú cắn, do sinh hoạt quá mức, do lao động nặng nhọc, ăn uống quá thiếu hay quá thừa gây Thiên Đầu Thống. Cũng có thể do đau đầu buồn nôn gây ra?

  Chữa Thiên Đầu Thống có nhiều cách, có cách không dùng thuốc như xoa bóp, châm cứu, luyện thiền, luyện Yoga. Khi day bấm huyệt trong châm cứu xoa bóp lưu ý các huyệt sau tùy vị trí đau.

  + Đau 2 bên đầu:

  Huyệt Phong trì (Hõm sau gáy)

  Huyệt Hợp cốc: Ở mu bàn tay khoảng giữa xương đốt bàn tay trỏ và ngón tay cái

  Huyệt Thái dương: Chỗ lõm 2 bên xương thái dương.

  + Đau vùng đỉnh đầu: Chú ý huyệt Bách Hội ( giao điểm của 2 đường: Đường bổ dọc cơ thể và đường nối đỉnh 2 vàng tai)

  Có thể có ích cho bạn: https://thiendauthong.com/chua-dau-dau-nhanh-chong-voi-thien-dau-thong
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!