Tổng quan về ngành công nghiệp chế biến gỗ VN P1

Thảo luận trong 'Nội thất phòng khách' bắt đầu bởi phodogo, 1/9/17.

 1. 96
  0
  6
  phodogo

  phodogo Active Member

  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  tượng gỗ mỹ nghệ của Phố Đồ Gỗ Tổng quan về ngành công nghiệp chế biến gỗ nước ta Ngành công nghiệp chế biến gỗ đã biến đổi thành ngành hàng xuất đi chủ lực đứng thứ 5 của việt nam sau dầu thô, dệt may, giày dép and thủy hải sản. VN đã trở thành nước xuất khẩu đồ gỗ đứng đầu Khu vực Đông Nam Á. Chất số lượng hàng hóa đồ gỗ nước ta luôn luôn đc sâu xa, có công dụng tuyên chiến đối đầu đc với những nước trong khu vực.
  Tổng quan về ngành công nghiệp chế biến gỗ việt nam
  Ngành công nghiệp chế biến gỗ đã biến thành ngành hàng xuất đi chủ lực đứng thứ 5 của việt nam sau dầu thô, dệt may, giày dép và thủy hải sản. Nước ta đã biến thành nước xuất đi đồ gỗ đứng đầu Khu vực Đông Nam Á. Chất lượng sản phẩm đồ gỗ việt nam luôn luôn được nâng cao, có tác dụng đối đầu đc với các nước trong khu vực.

  [​IMG]
  hiện giờ, VN dự trù có khoảng 3.500 Doanh nghiệp chế biến gỗ, 340 làng nghề gỗ & con số lớn các hộ gia đình sản xuất marketing đồ gỗ chưa được hoạch toán. Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp & trở nên tân tiến nông thôn thì những doanh nghiệp chế biến gỗ có quy mô phần nhiều là ốm. Theo xuất phát vốn thì 5% số doanh nghiệp thuộc về nhà nước, 95% sót lại là thuộc khoanh vùng tư nhân, trong các số ấy có 16% có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). tượng di lặc của Phố Đồ Gỗ
  Về lao động, ngành công nghiệp chế biến gỗ chiếm khoảng từ 250.000 – 300.000 Lao động. Trong những số ấy, 10% lao động có chuyên môn đại học trở lên; 45-50% lao động thường xuyên được huấn luyện và giảng dạy, còn sót lại 35-40% lao động giản đơn theo mùa vụ. Mặc dù con số lao động trong ngành hàng chế biến gỗ rất rộng lớn nhưng phần nhiều lao động chưa được huấn luyện và giảng dạy bài bản, hoạt động và sinh hoạt thiếu bài bản. Hình như, sự phân công lao động chưa hợp lý, giảm sát, quản trị vẫn còn đấy thiếu hiệu quả đang là những luận điểm nổi cộm hiện nay. Năng suất lao động trong ngành chế biến gỗ ở việt nam còn thấp: bằng 1/2 của Philippines, 40% năng suất lao động của Đài Loan Trung Quốc và chỉ bằng 20% năng suất lao động của đồng minh âu lục (EU). Với hiện trạng lao động như hiện tại, vấn đề giảng dạy and bổ sung cập nhật nguồn nhân lực có kỹ thuật cao, có công dụng sử dụng xuất sắc các công nghệ văn minh trong sản xuất là điểm quan trọng đối với ngành hàng chế biến gỗ.

  [​IMG]
  Về technology chế tạo, những doanh nghiệp gỗ VN hiện đang phân theo 4 cấp độ: nhóm các doanh nghiệp FDI & các doanh nghiệp lớn & vừa chế tạo thành phầm xuất đi, nhóm những doanh nghiệp chế tạo ván nhân tạo, nhóm những doanh nghiệp chế biến Đồ gỗ mỹ nghệ. Nhìn chung trong quá trình qua các doanh nghiệp chế biến gỗ đã có một số trong những nỗ lực trong cải tiến technology sử dụng trong chế biến gỗ. Nhiều technology mới, tân tiến như công nghệ giải quyết và xử lý biến tính gỗ, tạo những nguyên liệu composite gỗ cũng đã đc chi tiêu tại VN. Tuy vậy, các technology này cần mức đầu tư chi tiêu kha khá lớn, vượt quá khả năng của người tiêu dùng. tượng quan công gỗ tại Phố Đồ Gỗ
  Ngành công nghiệp chế biến gỗ còn gian truân về vật liệu
  nguyên vật liệu giao hàng cho ngành công nghiệp chế biến gỗ việt nam hiện đang rất khó khăn, chủ yếu từ 2 nguồn cơ bản: Nguồn vật liệu gỗ nội địa (gỗ tự nhiên và gỗ rừng trồng) và nguồn gỗ nguyên vật liệu nhập khẩu. Về nguồn nguyên vật liệu gỗ nội địa thì kể từ năm 2014 Chính phủ ra quyết định ngừng hoạt động rừng tự nhiên, do vậy nguồn vật liệu gỗ nội địa chỉ từ trông chờ vào gỗ rừng trồng.
  nguyên vật liệu gỗ rừng trồng hiện đạt khoảng 3,2 triệu ha, với trữ lượng gỗ đạt khoảng 60 triệu m3. Sản lượng gỗ rừng trồng đạt khai thác đạt bên trên 5 triệu m3/năm, tuy nhiên lượng gỗ này chủ yếu là keo and bạch đàn (loại gỗ khai thác ở độ tuổi từ 6-10 năm, đường kính tí hon, chất lượng chưa cung ứng được yêu cầu).
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!