Tổng quan về ngành công nghiệp chế biến gỗ nước ta P2

Thảo luận trong 'Nội thất phòng khách' bắt đầu bởi phodogo, 1/9/17.

 1. 96
  0
  6
  phodogo

  phodogo Active Member

  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  http://phodogo.com.vn/tuong-go-tam-da-phuc-loc-tho.chtml Doanh nghiệp nước ta gặp mặt rất nhiều gian nan khi xuất sang hai Thị phần lớn là châu âu và Hoa Kỳ đều bắt buộc phải sử dụng 70% nguyên liệu có chứng chỉ FSC, 30% còn lại là gỗ có xuất phát. Không dừng lại ở đó, từ thời điểm tháng 3/2013, doanh nghiệp xuất khẩu gỗ vào EU còn phải gánh thêm đạo luật FLEGT (tăng cường lao lý, quản trị and Thương mại dịch vụ lâm sản) cũng yêu cầu các lô đồ gỗ nhập vào EU phải minh bạch, rõ nét về bắt đầu gỗ vật liệu mới cho nhập khẩu. Tuy vậy, nguồn gỗ nội địa không phù hợp với yêu cầu chế tạo đồ gỗ xuất khẩu và cũng chưa có chứng chỉ FSC. Bây chừ, bên trên địa bàn toàn quốc mới có khoảng 20.000 Ha rừng đc cấp chứng chỉ, trong những số đó có 9.900 Ha vùng nguyên vật liệu để Ship hàng xí nghiệp giấy của Nhật tại Quy Nhơn, bên trên 10 ngàn ha là vật liệu của bạn giấy Bãi Bằng.
  [​IMG]
  chính vì vậy nguồn vật liệu gỗ của việt nam bị tác động đáng kể từ gỗ nhập khẩu. Lượng gỗ nhập khẩu tương đối lớn chiếm 30-50%. Kim ngạch nhập khẩu gỗ nguyên liệu bằng 30% kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ. Về thị phần nhập khẩu, nước ta đang nhập khẩu từ trên 100 quốc gia and vùng lãnh thổ. Hiện thời, chủ yếu nguyên liệu gỗ đc nhập khẩu từ Lào & Campuchia nhưng nguồn cung này đang hết sạch. Kể từ năm 2005 đến nay, Malaysia and Indonesia đã ngừng hoạt động sản phẩm gỗ xẻ, gây nhiều gian khổ cho những doanh nghiệp vừa & tí hon. Giá nhiều loại gỗ đã tăng bình quân từ 5% - 7%, quan trọng gỗ cứng đã tăng từ 30% - 40%, làm cho nhiều doanh nghiệp việt nam rơi vào thực trạng gian truân. Về loại gỗ, gỗ nguyên liệu nhập khẩu chủ yếu có giá trị cao, quality xuất sắc, vì vậy chủ yếu để chế biến đồ gỗ xuất khẩu. Còn phần gỗ vật liệu trong nước nhập cuộc Giao hàng xuất đi chỉ ở mức thấp.
  không dừng lại ở đó những nguồn lâm sản ngoài gỗ như tre, mía, tuy nhiên, mây, tinh dầu nhựa, keo… rất phong phú. Mặc dù, để Ship hàng cho ngành công nghiệp chế biến gỗ chỉ có có tre nứa and song mây là hai nguồn vật liệu cơ bản. Khác với nguồn nguyên vật liệu gỗ có thể nhập khẩu, nguồn nguyên vật liệu tre nứa, song mây phục vụ sản xuất phần lớn đc cung ứng từ trong nước. http://phodogo.com.vn/tuong-go-dat-ma-su-to.chtml
  Hiện tại VN có khoảng 1,4 triệu ha tre, tương đương 6,2 tỷ cây. Trong các số đó, khoảng 6% diện tích S rừng trồng, phần còn sót lại là rừng bỗng nhiên. Toàn nước có 37 tỉnh có rừng tre triệu tập nhưng chỉ có 23 tỉnh có diện tích S tre từ 10.000 Ha trở lên. Trong những 40 loài tre nứa, có 9 loài có giá trị tài chính là vầu, lồ ô, tre, tre gai, mạnh tông, luồng, tầm vông, trúc sào, mai và diễn. Các loài tre có giá trị Thương mại dịch vụ cao là luồng, trúc & tầm vông. Cả nước có khoảng 30.000 Ha mây, phân bố ở 28 tỉnh trên toàn quốc and hầu như là mây tự nhiên, diện tích S mây trồng rất ít.

  [​IMG]
  Với trữ lượng như hiện giờ, nguồn nguyên liệu gỗ rất khó khăn. Về lâu dài, theo cộng đồng Gỗ và lâm sản cho rằng Chính phủ cần điều chỉnh cơ cấu tổ chức rừng trồng cho phù hợp, ổn định khoảng 3,8 triệu ha rừng trồng chế tạo vào năm 2020, sâu xa quality rừng để đạt sản lượng gỗ thương phẩm bằng 80% trữ lượng, trong các số ấy có 40% là gỗ lớn. Xây đắp những vùng nguyên vật liệu gỗ tập trung ở vùng Đông Bắc, Bắc Trung bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ để cung cấp vật liệu gỗ bé cho những Khu Vực gần xí nghiệp và cung cấp vật liệu gỗ lớn cho ngành công nghiệp chế biến gỗ tại địa phương & khu vực sát bên. Trong khi cần chi tiêu chiêu trò technology để phân tích, tuyển chọn các giống cây cho năng suất cao, unique giỏi, có đặc tính phù hợp với chế tạo công nghiệp, thỏa mãn nhu cầu sử dụng vật liệu trong nước & xuất khẩu. Để bảo đảm an toàn uy tín cho thành phầm gỗ, Nhà nước cũng cần kiểm soát 1 cách chặt chẽ nguồn gỗ chuyển tải từ công ty mẹ ở nước ngoài vào các doanh nghiệp có vốn chi tiêu nước ngoài ở việt nam, ngăn ngừa việc trốn thuế & lẩn tránh xuất xứ. Các doanh nghiệp chế biến gỗ nước ta nên triệu tập phát triển sản phẩm có ưu thế tuyên chiến đối đầu cao như đồ gỗ nội thất, đồ gỗ ngoài trời, đồ mộc mỹ nghệ & sản phẩm mây tre and xây cất khối hệ thống phân phối sản phẩm có hiệu quả với tất cả Thị trường trong và ngoài nước. tuong go quan am cua Pho Do Go
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!