Thông tin về các phân loại phiếu lý lịch tư pháp bạn cần biết

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi ThucDoan, 11/1/21.

 1. 205
  3
  16
  ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  3
  Bạn đang muốn biết những định nghĩa lý lịch tư pháp là gì? Nó có các đặc điểm hay các phân loại như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

  Xem thêm tại: http://dichvuketoanacs.com/tin-tuc/phieu-ly-lich-tu-phap-la-gi-tim-hieu-ly-lich-tu-phap-so-1-va-2

  1. Khái niệm của phiếu lý lịch tư pháp

  Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu được cấp bởi cơ quan rà soát cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp bao gồm Sở Tư Pháp, Trung tâm rà soát lý lịch tư pháp quốc gia, nó có giá tiền trị chứng minh cá nhân có án tích hoặc không; bị cấm/không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, rà soát doanh nghiệp, cộng tác xã.

  2. Phiếu lý lịch tư pháp có mấy loại?

  Phiếu lý lịch tư pháp có 2 loại gồm có:

  2.1. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là gì?

  Được cấp cho cá nhân là người Việt Nam/ người nước ngoài đã và đang cư trú ở lãnh thổ Việt Nam. Và cấp cho cơ quan, tổ chức nộp giấy tờ theo đề nghị để đáp ứng công tác rà soát nhân sự, hoạt động kinh doanh và thành lập, kiểm tra doanh nghiệp…

  [​IMG]

  Phiếu lý lịch tư pháp số một thường được những cá nhân xin cấp để làm giấy tờ xin việc với doanh nghiệp trong nước, và xin giấy phép hành nghề, chuyển công tác lao động, xin giấy phép lao động…

  Nội dung của phiếu lý lịch tư pháp số một như sau:

  • Họ, tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, khu vực sinh, quốc tịch, khu vực cư trú, số chứng minh nhân dân/hộ chiếu của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp.
  • Tình trạng án tích.
  • Thông tin về việc cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập hay rà soát công ty, cộng tác xã.
  2.2. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là gì?

  Được cấp cho cá nhân người Việt Nam, người nước ngoài, người không có hộ khẩu thường trú, không giấy tạm trú hoặc người không có xác định được khu vực cư trú. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cung cấp cho cơ quan thực hiện tố tụng để đáp ứng cho công tác điều tra, truy tố và xét xử.

  Phiếu lý lịch tư pháp số 2 thường được một số cá nhân xin cấp để làm hồ sơ du học, xin việc tại công ty nước ngoài, kết hôn tại nước ngoài, nhập quốc tịch….

  Nội dung của phiếu lý lịch tư pháp số hai như sau:

  Họ, tên, giới tính, khu vực sinh, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân/ hộ chiếu, họ, tên cha, mẹ, vợ, chồng của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp.

  Tình trạng án tích.

  Thông tin về việc cấm đảm nhiệm chức vụ, ra đời hoặc rà soát doanh nghiệp, hợp tác xã.

  [​IMG]

  3. thủ tục cần có để cấp phiếu lý lịch tư pháp

  giấy tờ cần có để cấp phiếu lý lịch tư pháp như sau:

  Đối với công dân Việt Nam

  – Tờ khai yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định.

  – Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu và bản sao sổ hộ khẩu của người xin cấp phiếu lý lịch tư pháp;

  – Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác nộp thủ tục yêu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp số một (trường hợp Nếu người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người xin cấp thì không cần văn bản ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Đối với người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam

  – Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định.

  – Bản sao hộ chiếu (kèm theo visa còn thời hạn hay thẻ tạm trú) và bản sao xác nhận tạm trú có công chứng của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp.

  – Văn bản ủy quyền Nếu như ủy quyền cho người khác làm hồ sơ yêu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 (trường hợp Nếu như người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng hay con của người ủy quyền thì không có cần phải có văn bản ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  [​IMG]

  Nếu bạn đang để ý đến những thông tin về việc xin cấp phiếu Lý lịch tư pháp nhưng gặp trắc trở về mặt giấy tờ hoặc không thời gian hãy liên hệ ngay với chúng tôi - Công ty TNHH Sài Gòn ACS để được tư vấn cụ thể.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!