Thông thường hoa sẽ lụi tàn trong 2-3 tuần lễ

Thảo luận trong 'Hoa, quà tặng, đồ chơi' bắt đầu bởi bomroitruc, 26/8/17.

 1. 646
  0
  16
  bomroitruc

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  646
  Đã được thích:
  0
  Thân của lan là một hình bầu dục với những chiếc lá dài, dài đến 40 cm, hoa phong lan sẽ chùng xuống đất đến 80 cm trên mỗi cụm hoa. Những bông hoa cụm 10-12 hoa có màu vàng - nâu với mùi khá nồng.

  Đây là loại hoa lan là phong lan epiphytic được phát hiện bởi Alexander von Humbolt - Một nhà thiên nhiên học và thực vật học Aime Bonpland. Họ tìm thấy ngôi làng Catacocha ở Ecuador vào năm 1815.

  Thân của lan là một hình bầu dục với những chiếc lá dài, dài đến 40 cm, hoa phong lan sẽ chùng xuống đất đến 80 cm trên mỗi cụm hoa. Những bông hoa cụm 10-12 hoa có màu vàng - nâu với mùi khá nồng.

  Giá thể để trồng phong lan với 70% sử dụng vỏ cây trộn với rêu, giống như các khác chúng cần ánh sáng yếu, hiệp với mức 30% ánh sáng ngày. Và thích độ ẩm cao trong mùa hoa các cây lan sẽ nở hoa cần giảm độ ẩm và làm mát vào ban đêm.Vào mùa Xuân, khi cơn gió lạnh ngừng thổi, nắng Xuân mang theo hơi ấm, phần đông cây lan bắt đầu nhú nụ trên thân cây già đã rung lá hay từ năm trước. Lúc này cần phải đề phòng sự đổi thay đột nhiên thái quá về nhiệt độ, ánh nắng và ẩm độ nhất là những khi có cơn gió Lào (VN) hay gió Santa Ana (California) đổ về làm cho thui hoa, chột nụ.

  Xem thêm: shop hoa lan hồ điệp

  [​IMG]

  Những loài lan ra hoa cùng một lúc với cây non như Catassetum, Chysis, Cuitlauzina hay Coelogyne v.v… cũng chỉ nên tưới nước rất ít, khoảng mỗi tuần một lần mà không cần phân bón. Các cuộc nghiên cứu của trường Đại học: Iowa state University và Colorado State University, đều đồng ý như vậy.

  Một số lan như: Cymbidium, Paphiopedilum và một số Dendrobium ban đêm cần phải lạnh dưới 50°F (10°C) mới ra hoa. Mặt khác nên nhớ lan nở theo mùa, ngoại trừ những cây đã được lai giống có thể nở khác mùa. Có những cây Cattleya ra bẹ hoa hay lưỡi mèo từ mùa Xuân, như Cattleya bowringiana nhưng mãi tới Thu mới nở hoa. Trái lại cây Cattleya skinerii cùng ra bẹ hoa một lượt và nở hoa ngay. Tuy nhiên lan có thể nở sớm hơn nếu nhiệt độ lên cao, hoăc chậm hơn nếu nhiệt độ xuống thấp.

  Xem thêm: Hoa lan hồ điệp giá rẻ,

  bình thường hoa sẽ tàn trong 2-3 tuần lễ, nhưng các loại: Cymbidium, Phalaenopsis có thể tới 2-3 tháng. Nhưng chúng ta không nên giữ hoa và để trong nhà quá lâu mà nên cắt bỏ hoa trước khi bắt đầu tàn. Như vậy cây sẽ cho thêm dò hoa mới như Phalaenopsis, Vanda v.v… hoặc cho nhiều cây con và cây non cũng khỏe mạnh hơn.

  Giai đoạn này nên tưới rất ít, rất thưa gần như không tưới và không bón phân cho tới khi ra mầm mới tưới trở lại. Nên nhớ trong thời đoạn này nếu để quá khô lan sẽ còi cọc, nhưng nếu tưới quá thẳng thớm lan sẽ chết.

  Xem thêm: hoa lan hồ điệp  HOA LAN HỒ ĐIỆP HỒNG ÂN

  Address: Số 9, Đường Số 48, Phường 3, Quận 4, Tp.HCM
  Hotline: 0987.156.959
  Email: [email protected]
  Website: cuahanghoalan.com
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!