tên thường gọi trầm hương từ vị trí tạo trầm

Thảo luận trong 'Sức khỏe, làm đẹp' bắt đầu bởi tranthanh2007, 25/5/17.

Tags:
 1. 549
  0
  16
  tranthanh2007

  tranthanh2007 Active Member

  Bài viết:
  549
  Đã được thích:
  0
  bởi vì người đi địu mở mồm bên trên cây dó tạo vết sẹo để có trầm, nên tùy thuộc vào vị trí trên thân, rễ cây dó mà từ đó trầm hương có tên thường gọi không giống nhau.

  tượng phật trầm hương

  vừa mới đây, khi trầm hương có Giá trị xuất đi cao bên trên Thị Phần trái đất, đã có không ít tòa tháp khoa học đề cập đến hương liệu quý này. chủ yếu đa số các nhà phân tích cho là trầm hương là một sản phẩm vì căn bệnh cộng sinh với các cấu trúc tế bào gỗ tạo thành. Dân đi địu chuyên nghiệp cũng nghĩ rằng muốn xác minh cây dó bầu có trầm hay kỳ thì trước hết nhìn mặt suy bì (vỏ) cây dó đó. Mặt tị nạnh có dạng cấu tạo như thế nào khác thì bên phía trong mới có trầm kỳ. Người ta nghiệm rằng trên cây dó nơi nào có các Địa chỉ lõm vào hoặc lồi ra mà da cây khô nứt, nổi lên những chấm màu tím, đỏ nâu là dấu hiệu có kỳ nam. Như vậy, mặt phân bì có thể là 1 lớp nấm cộng sinh ở vỏ cây báo hiệu phía bên trong thân cây đã có trầm kỳ.

  Vòng tay được làm từ trầm hương

  Theo những nhà khoa học, sự hình thành trầm hương có liên quan ngặt nghèo đến kết cấu di truyền của loài, tuổi cây & 1 loạt các tiêu chí sinh thái khác như cường độ chiếu sáng sủa, nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm, thành phần đất đai… Về qui định, để cây dó chia thành trầm phải có 2 yếu tố:

  gặp chấn thương cơ giới mạnh, như bị mảnh bom đạn lúc nổ găm vào thân cây, hoặc do con người tiêu dùng rìu, rựa chặt sâu vào thân cây, các lỗ hổng lớn bởi vì sâu bệnh đục khoét, hoặc các địa điểm gãy cành, gãy ngọn bởi vì gió bão gây ra, hoặc những địa điểm tỉa cành đẹp tự nhiên của cây.

  Tại những cơ sở chấn thương ấy, sau một lát dài từ 10 – 15 năm, dưới tác đông hằng ngày một ít của không ít chỉ tiêu sinh thái vừa kể bên trên, những bào tử sẵn có nằm trong không gian môi trường xung quanh liên quan vào vết thương gây nên những phản ứng hóa học bên phía trong cây dó & từ đó tạo thành trầm hương, phụ thuộc vào chừng độ liên quan mà cho ta trầm tốt hay xấu.

  Trong thực ra, chưa hẳn vết thương nào trên cây dó cũng tạo trầm, tuy nhiên cách phân tích và lý giải này xem ra có độ chứng thực hơn cả, chẳng thế mà bấy lâu những các người đi địu lúc bắt gặp những cây dó bầu chưa ăn trầm, đã biết ảnh hưởng vào nó (tiếng nghề là open miệng) bằng phương pháp chém vài nhát rìu (chành) sâu vào rễ, thân hoặc nhánh cây – là các trung tâm có tương đối nhiều khả năng tạo trầm – để tạo nên vết thương, với mong muốn tiếp nối một lúc cây sẽ được tạo trầm.

  thác trầm hương

  lúc open miệng cây dó, dân địu không khi nào open quá 50% của các bộ phận nói bên trên. do open quá sâu, thân cây sẽ dễ bị ngã đổ, rễ không thể nhựa sống. không chỉ có vậy, open mồm phải dưỡng cây. thường ngày tỷ trọng ko lúc nào vượt quá 4/6, tốt nhất là già hơn 3/7.

  Khối kỳ nam được hình thành bên trên thân dó bầu

  bởi vì người đi địu mở miệng bên trên cây dó tạo vết sẹo để sở hữu trầm, nên phụ thuộc vào địa điểm trên thân, rễ cây dó mà từ đó trầm hương có tên gọi khác nhau:

  - Trầm rễ: bởi vì loài người tạo vết mồm ở đoạn rễ. Loại này quý hiếm, có Giá trị cao.

  - Trầm mặt nhang: open mồm giữa thân.

  - Trầm mặt thốn: là trầm ngay gần bên cạnh dưới đáy của phần gốc.

  - Trầm đôi mắt tử: kết tạo trên nhánh cây.

  cách nhận biết trầm hương
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!