Ta sẽ cùng Tìm hiểu về Logistics là gì? Dịch vụ logistics là làm gì?

Thảo luận trong 'Tài chính, tiền tệ, bảo hiểm' bắt đầu bởi kiemtoanthanhnam, 8/10/21.

 1. 1
  0
  1
  kiemtoanthanhnam

  kiemtoanthanhnam Expired VIP

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Logistics Là Gì?
  nhà cung cấp logistics là gì? Hiện trạng ngành nghề logistics tại Việt Nam như thế nào?
  vừa mới đây, nền kinh tế Việt Nam đón 1 tin đáng mừng mới, đó chính là việc gia nhập hiệp định TPP. Bạn nghe nói, việc gia nhập TPP dẫn đến cơ hội cực lớn cho lĩnh vực logistics và những doanh nghiệp giao nhận tải quốc tế tại Việt Nam. Vậy bạn có câu hỏi logistics là gì? Và khiến cho logistics tại Việt Nam như thế nào?
  Là một trong những công ty hoạt động trong ngành logistics, chúng tôi nhận thấy rất nhiều người rất mơ hồ về định nghĩa này và chưa thật sự hiểu rõ về ngành nghề này. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ cung ứng cho bạn 1 lượng tri thức đủ để giải đáp cho câu hỏi: “logistics là gì?”
  [​IMG]
  Logistics Là Gì?

  Logistics là 1 trong các thuật ngữ khó giảng giải và chuyển sang tiếng Việt nhất. Bởi thế, chúng tôi xin được giữ nguyên phương pháp gọi này thay vì những cụm trong khoảng như “kho vận”, hoặc “hậu cần” mà mọi người vẫn thường gọi để thay thế cho từ logistics, bởi thực ra logistics là khái niệm rộng và bao hàm cả hai hoạt động trên.
  nhắc môt bí quyết thuần tuý nhất, logistics là 1 giai đoạn lên kế hoạch, ứng dụng các phương thức chuyên chở và kiểm soát mẫu lưu thông của hàng hóa, tư liệu phân phối hoặc những thông tin sở hữu can hệ từ điểm khởi đầu (đầu vào) cho tới điểm rút cục của sản phẩm/dịch vụ (đầu ra).
  bây giờ, những công ty logistics Việt khởi đầu chấp nhận tiêu dùng thuật ngữ logistics trong buôn bán, giống như các trong khoảng khác ta thường gặp trong thực tiễn như container, marketing v.v..
  Vai Trò Của Logistics

  dòng lưu thông hàng hóa trong nền kinh tế tựa như các mạch dẫn bơm máu đi khắp cơ thể, bởi thế ta sở hữu thể coi ngành nghề công nghiệp logistics là huyết mạch của nền kinh tế của 1 quốc gia. Công đoạn tối ưu hóa việc vận tải, rút ngắn thời kì cũng như giảm mức giá cho nhà sản xuất cũng như người sử dụng được gọi là điều hành logistics.
  ngày nay, sức mạnh của một đất nước chính là sức mạnh của nền kinh tế, trong đó góp một phần quan trọng là hoạt động xuất nhập khẩu. Điều hành logistics rẻ giúp gia tăng hoạt động xuất du nhập, làm cho phổ thông, phong phú nguồn hàng trong nước và đưa hàng hóa đi đến nhiều nơi trên toàn cầu, đem đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho đất nước.
  [​IMG]
  dịch vụ logistics tại Việt Nam

  Thuật ngữ logistics xuất hiện chính thức trong Luật thương mại năm 2005, trong ấy điều 233 trong luật chỉ ra rằng: “Dịch vụ logistics là hoạt động thương nghiệp, theo đó nhà buôn đơn vị thực hiện một hoặc đa dạng công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, khiến cho thủ tục hải quan, những giấy tờ hồ sơ khác, trả lời các bạn, đóng gói bao suy bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các nhà cung cấp khác sở hữu can hệ tới hàng hóa theo thỏa thuận với quý khách để hưởng thù lao.”
  Doanh thu trong khoảng thị phần logistics Việt Nam chiếm tới 20 tới 25% GDP của cả nước, ước tính vào khoảng 35 tới 40 tỉ đô la. Thế nhưng thị trường mỡ màu này lại không do người Việt khiến chủ.
  Sau quá trình hội nhập và mở cửa nền kinh tế hiện nay mang khoảng hơn 25 đơn vị logistics quốc tế hoạt động tại Việt Nam, trong đó sở hữu những doanh nghiệp đa đất nước cực to như UPS, Maersk, NYK, DHL v.v… những tổ chức này chiếm đến sắp 80% thị trường cung cấp logistics tại Việt Nam và đang có chiều hướng gia tăng hơn nữa.
  trái lại, quy mô phân phối nhà sản xuất của các tổ chức logistics của Việt Nam còn khá nhỏ, hiện chỉ đáp ứng được khoảng 10 tới 20% nhu cầu của thị trường. Đây đang là một vấn đề rất nan giải của các công ty Việt trước sức ép khó khăn quá lớn của nước ngoài. Vậy đâu là câu tư vấn cho bài toán khó khăn này?
  Xem thêm tại:
  https://kiemtoanthanhnam.com/logistics.html
  https://kiemtoanthanhnam.com/dich-vu-logistics.html
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!