Quá trình hoạt động xi lanh khí nén

Thảo luận trong 'Kinh doanh mua sắm' bắt đầu bởi lindapham, 5/4/16.

 1. 417
  0
  16
  lindapham

  lindapham Active Member

  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  0
  Xin giới thiệu đến bạn đọc trong bài hướng dẫn sau đây chúng tôi sẽ trình bày về hoạt động mạch điều khiển trong xi lanh khí nén.Ngay tại bài này mình sẽ trình bày một cách chi tiết sơ đồ mạch điều khiển 1 cơ cấu của xi lanh khí nén , xi lanh này dùng van điện từ 5/2, có cần điều khiển xy lanh tác động loại kép. Trong đó ta có 2 công tắc đó là : S1 và S2 là 2 công tắc hành trình làm nhiệm vụ giám sát vị trí trong và vị trí ngoài của xylanh, trong 2 loại công tắc hành trình này chúng ta chọn loại công tắc từ (công tắc lưỡi gà).

  [​IMG]

  Nguyên tắc trong hoạt động của mạch :

  Khi bắt đầu hoạt động thì luc này tiếp điểm S1sẽ tiến hành đóng lại do Xy lanh nằm tại vị trí trong,trong khi đó chúng ta ấn nút “Start” thì lúc này một dòng điện ở nhánh 1 sẽ được thông,và đồng thời kích Relay K dẫn, làm cho các tiếp điểm còn lại như K ở nhánh 2 và nhánh 3 sẽ làm nhiệm vụ đóng lại trong khi đó một tiếp điểm K tại nhánh 4 mở ra.


  Mặt khác một tiếp điểm K sẽ có nhiệm vụ duy trì ở nhánh 2 đóng lại , còn tiếp điểm K ngay tại vị trí nhánh số 3 kích cuộn Solenoid Y1 làm van 5/2 đảo chiều, cấp khí nén đẩy Piston A đi ra. Giai đoạn cuối của quá trình thì Piston sẽ làm nhiệm vụ tác động vào một công tắc hành trình S2 sẽ làm ngưng cung cấp điện Relay K, trong đó tiếp điểm K tại nhánh 4 sẽ đóng lại kích cuộn Solenoid Y2 làm van 5/2 trở về trạng thái ban đầu, khí nén cấp lên đẩy Piston A đi về, kết thúc một hành trình.

  Quá trình trên hoạt động lặp lại khi ta nhấn nút Start.

  - Những tính năng về day curoa trong hoạt động mạch.

  - Cách dùng thuoc kep đo chích xác các dụng cụ cơ khí.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!