Nguyên lý khiến cho việc của cụm phanh chính là như thế nào?

Thảo luận trong 'Xe ô tô' bắt đầu bởi lindapham, 19/5/16.

 1. 417
  0
  16
  lindapham

  lindapham Active Member

  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  0
  Sự hoạt động của thiết bị thủy lực trong cụm phanh chính của ô tô

  Như ta biết rằng, những thiết bị xi lanh khí nén thủy lực đã được bề ngoài để tạo thành 1 hệ thống phanh đa dạng cụm trên những xe ô tô. Mỗi cụm phanh lại sở hữu cấu tạo và nguyên lý hoạt động không giống nhau. Vị trí lắp đặt các phanh khác nhau nên chúng hoạt động theo các phương pháp khác nhau. ngày nay, chúng ta sẽ đi vào Phân tích về nguyên lý hoạt động của cụm phanh chính trong ô tô.

  [​IMG]

  Cấu tạo của cụm phanh chính ra sao?
  Cụm phanh chính bao gồm các thiết bị sau:
  a. Xi lanh phanh chính.
  b. Bầu trợ lực với chân không.
  c. Piston phanh sơ cấp.
  d. Piston phanh thứ cấp.
  e. Bình dầu phanh sơ cấp.
  f. Bình dầu phanh thứ cấp.
  g. Lò xo hồi phục.
  h. con đường dẫn dầu phanh.
  i. Cần đẩy hay còn gọi ty đẩy từ bàn đạp.

  Nguyên lý khiến cho việc của cụm phanh chính là như thế nào?
  Cụm phanh chính sẽ lầm việc có các thiết bị thủy lực như thế này: lúc người lái xe tiêu dùng lực ảnh hưởng mạnh vào bàn đạp, khi chậm triển khai ty đẩy sẽ bị tác động bởi lực từ bàn đạp và sẽ ảnh hưởng vào piston sơ cấp. Piston sơ cấp sẽ bị đẩy bởi thuoc kep vận động từ trái qua phải. lúc này các lò xo phục hồi bị nén lại. khi piston tới bị trí lỗ dầu từ bình đựng xuống xi lanh phanh chính thì thời kỳ nén khí khởi đầu xảy ra. quá trình nén khí sẽ ảnh hưởng lên xi lanh thứ cấp. Xi lanh thứ cấp cũng sẽ đi lại trong khoảng trái qua phải khi tới lỗ dầu thứ 2 thì cả hai piston thực hiện giai đoạn nén đẩy để đẩy dầu phanh qua con đường ống được nối sở hữu các bánh xe để thực hiện tạo lực phanh xe.

  khi không tác dụng vào ty đẩy nữa, những lò xo phục hồi vốn được thiết kế bao bọc nói quanh thân piston sẽ tạo lực đẩy piston day curoa trở lại vị trí ban đầu. Dầu phanh ko chịu lực ảnh hưởng sẽ dẫn hồi về lại vị trí như cũ.

  Đây, ta thấy rằng dù nhỏ, nhưng các đồ vật thủy lực sẽ mang lại độ an toàn cao lúc biết cách kết hợp sử dụng chúng. Hệ thống phanh thủy lực vừa an toàn, tiết kiệm lại rất đơn giản trong chế tạo và sử dụng.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!