Nghiên cứu ưu nhược điểm mà cửa kính cường lực chống va đập mang tới

Thảo luận trong 'Nội thất, ngoại thất' bắt đầu bởi backlinkgold, 15/12/16.

Tags:
 1. 595
  0
  16
  backlinkgold

  backlinkgold Expired VIP

  Bài viết:
  595
  Đã được thích:
  0
  Để tạo sức căng bề mặt , tăng khả năng chịu lực , chống lực va đập người ta tạo thành cửa kính cường lực bằng cách tôi ở nhiệt độ khoảng chừng 700°C & cho nguội nhanh bằng khí.
  - cửa kính cường lực Chịu lực gấp 4-5 lần khi đối chiếu với kính nổi thông thường cùng loại , cùng độ dày và kích thước.
  - Không gây ran nguy hiểm cho người sử dụng bởi khi bị tác động gây vỡ cửa kính cường lực chống va đập vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt không còn những cạnh sắc như kính bình thường.
  - Một ưu điểm khác của cửa kính cường lực chống va đập là chịu được độ sốc nhiệt rất cao
  [​IMG]
  cửa kính cường lực Kính bán cường lực chống va đập có tiến trình tôi luyện như kính cường lực.
  - So với kính nổi thông thường cùng loại , cùng độ dày & form size cửa kính cường lực Chịu lực gấp 4-5 lần.
  - Khi bị tác động gây vỡ , cửa kính cường lực chống va đập kính sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ điểm trung tâm chấn động đến khung kính mà dường như không bung ra rơi mảnh lớn truân hiểm như kính thường, và cũng không giống như kính cường lực chống va đập toàn phần vỡ vụn ngay.
  - Bên cạnh đó , cửa kiếng cường lực chống va đập độ dẻo của kính vẫn giữ được xuất sắc ưu tú , đảm bảo an toàn cho những khu công trình ở trên cao , chịu sức ép gió.
  Kính cường lực & bán cường lực có độ cứng cao nên chịu được lực va đập mạnh , chống rung , chịu sốc nhiệt lớn , khó xước… vì vậy chúng là sự tuyển trạch hoàn hảo cho các dự án công trình yên cầu độ an toàn , tính chịu lực cơ học cao và được dùng trong trang trí nội thất như: làm vách kính lớn , mặt dựng , vách ngăn , cửa thủy lực , lan can thang gác , cửa sổ , cửa đi , cửa xe , bàn kính , buồng tắm kính , tủ…
  - Kính cường lực chống va đập là sự việc tuyển trạch tuyệt vời cho những công trình & trang trí nội thất với khá nhiều công dụng ưu việt như: khả năng bị trầy xước thấp , độ đảm bảo an toàn cao
  - Tuy nhiên thì kính cường lực chống va đập còn một tiêu giảm là tiềm ẩn nguy cơ nổ vỡ thiên nhiên mặc dù có tương đối nhiều ưu điểm. Không thể đoán trước được khi nào tấm kính cường lực rất có thể vỡ. Nó tạo cảm giác không an tâm nguy hiểm cho người tiêu dùng & gây trở ngại , tốn kém trong quá trình lắp đặt sửa chữa thay thế mặc dầu dầu tỷ suất vỡ vạn vật thiên nhiên thấp.
  2/ nguyên nhân cửa kiếng cường lực chống va đập vỡ tự nhiên:
  Một tỉ lệ rất nhỏ, trong 1 mẻ nấu kính bình thường có một chất tạp 5mg trong một tấn thuỷ tinh. Dẫu là nhỏ nhoi , những chất tạp niken sunfua rất phiền hà & có nguy hại khi lộ diện trong kính sau thời điểm đã được tôi cường lực.
  +++++++++ Chú ý: vách kính cường lực
  - Kính được thiết kế nguội từ từ , nên các phân tử của Nis Có sẵn thời gian để đạt đến kết cấu bền vững của chúng và sự thay đổi về không nhỏ của hạt Nis trong tiến trình sản xuất kính nổi thông thường không gây ra Sự tình gì tác hại cho kính , do đang trong thời gian làm mát dần dần khi sao thủy chưa đang đông cứng hẳn , thế cho nên không xảy ra cảnh tượng kính tự vỡ.
  Không đủ thời gian nhu yếu cho hạt Nis đạt đến kết cấu bền vững lâu dài ở tầm mức độ ẩm thấp trước khi sao thủy biến thành đông cứng bởi tiến trình làm mát nhanh. Do đó , những thành phần của hạt Nis tiếp biến hóa ở những mức nhiệt độ không giống nhau phía bên trong tấm kính và sự tăng giảm về không hề nhỏ hạt Nis là cảnh tượng gây nên kính nổ vỡ tự nhiên.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!