Ngày Quốc tế Phụ Nữ

Thảo luận trong 'Hoa, quà tặng, đồ chơi' bắt đầu bởi nafseo, 2/3/22.

 1. 69
  0
  6
  nafseo

  nafseo Expired VIP

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Ngày 08 tháng 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Trong tiếng Việt, nó được gọi là Ngày Quốc Tế Phụ Nữ và là ngày lễ. Nói chung, đây là ngày toàn cầu kỷ niệm những thành tựu của phụ nữ, đồng thời là ngày đánh dấu cuộc cách mạng của phụ nữ đấu tranh đòi quyền bình đẳng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Cá nhân, đối với người Việt Nam, hoặc ít nhất là đối với tôi, ý nghĩa của nó đã bị biến mất chỉ còn là một Ngày lễ tình nhân khác, một ngày tốn kém về tài chính của cánh mày râu. Vậy, ngày này thực sự có ý nghĩa gì? Đối với nam và nữ thì khác nhau.

  [​IMG]

  >>Xem thêm:
  Ý nghĩa ở hiện tại

  Đối với phụ nữ, đó là ngày mong đợi để nhận được thiệp, hoa, quà, lời khen và lời chúc tốt đẹp từ những người đàn ông trong cuộc đời của cô ấy. Đối với nam giới, điều đó thật tốn kém và phức tạp. Đàn ông phải mua quà cho bạn gái nếu còn độc thân, cho vợ nếu đã kết hôn, cho mẹ vợ, cho sếp nữ, đồng nghiệp, ... Ngay cả đối với sinh viên, họ có thể cảm thấy áp lực khi mua quà cho các giáo viên nữ của họ cũng vậy. Đối với tôi, nó đã trở thành một ngày thương mại hóa ở Việt Nam. Đây là một dịp kinh doanh tốt cho các cửa hàng hoa, cửa hàng quà tặng và nhà hàng. Mọi người quá bận rộn với việc mua và nhận quà mà không thể hiện sự thay mặt cho nạn nhân của bạo lực gia đình, mại dâm, v.v.

  Việt Nam là một quốc gia gia trưởng, nhưng không giống như các nước khác ở châu Á, phân biệt đối xử với phụ nữ không phải là một vấn đề lớn khiến phụ nữ không thể vượt trội hơn nam giới. Ngược lại, phụ nữ Việt Nam đã đóng một vai trò quan trọng đối với quốc gia, và để lại một di sản không thể phai mờ cho xã hội Việt Nam. Một số người còn cho rằng xã hội Việt Nam thời kỳ đầu là xã hội mẫu hệ. Có rất nhiều nhân vật nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam, đặc biệt là trong chiến tranh và chính trị. Không có gì ngạc nhiên khi biết Việt Nam là một trong những quốc gia trên thế giới có tỷ lệ nữ đại biểu trong chính phủ lập pháp cao.

  Ý nghĩa về lịch sử

  Ngày 8/3 cũng được chọn làm ngày kỷ niệm hai chị em Trưng. Hai chị em Trưng (? - 43 CN) được coi là những nữ anh hùng dân tộc đầu tiên của Việt Nam. Họ đã chiến đấu chống lại sự đô hộ của Trung Quốc đối với Việt Nam. Giữa những năm 40-43 CN, Hai Bà Trưng (chị em nhà Trưng) đã giành độc lập thành công cho Việt Nam và thành lập một nhà nước tự trị. Hai chị em được lên ngôi hoàng hậu và trị vì cho đến khi bị một tướng Trung Quốc đánh bại.

  Nếu nói về tất cả các nhân vật nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam thì danh sách này khá dài. Tuy nhiên, những thứ nổi tiếng nhất xuất hiện trong sách giáo khoa bao gồm:
  • Hai Bà Trưng (Hai Bà Trưng): Vị nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.

  • Triệu Thị Trinh , hay Lady Trieu: Một nữ chiến binh dũng mãnh vào thế kỷ thứ 3 CN, người đã chiến đấu chống lại nhà nước Đông Ngô của Trung Quốc.

  • Bùi Thị Xuân : Nữ tướng thời Tây Sơn khởi nghĩa thế kỷ 19.
  Vì ngày Quốc tế Phụ nữ ở Việt Nam là dịp để nam giới bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng và sự biết ơn đối với các chị em phụ nữ, nên bạn có thể băn khoăn không biết mọi người thường mua quà gì. Dưới đây là một số gợi ý về các loại quà tặng ngày 8/3 cho người phụ nữ trong cuộc sống của bạn.
  • Hoa (hoa)

  • Quần áo (quần áo)

  • Đồ trang sức (trang sức)

  • Mỹ phẩm (mỹ phẩm)

  • Nước hoa (nước hoa)

  • Gấu bông (búp bê thú bông)

  • Đồ lưu niệm (đồ lưu niệm)
  Kết luận

  Suy nghĩ về những gì tôi đã có thể đạt được trong sự nghiệp làm việc của mình trong khi hầu hết là đàn ông vây quanh, tôi cảm thấy rằng tôi luôn phải làm việc chăm chỉ hơn để chứng tỏ bản thân với mọi người. Tôi chắc chắn không đơn độc.

  Phong trào “Tôi cũng vậy” gần đây đã dạy chúng ta rằng phụ nữ trên khắp thế giới vẫn đang đấu tranh để được đối xử công bằng như những người bạn đời bình đẳng, và không nên bị coi là đồ vật hay thấp kém hơn con người.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!