Lý Do và cách sữa chữa tivi chính hãng bị sọc màn hình

Thảo luận trong 'Mua sắm khác' bắt đầu bởi thutrang, 24/8/17.

 1. 299
  0
  16
  thutrang

  thutrang Active Member

  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  0
  Tivi của Bạn bị lỗi sọc ngang, sọc dọc màn hình. Đọc chỉ dẫn dưới đây để biết được Tại Sao và bí quyết sua tivi bị sọc màn hình.

  Đầu tiên, các bạn hãy chuyển sang những kênh khác, để kiểm tra xem tất cả các kênh cũng bị sọc màn hình hay chỉ có một kênh bị sọc màn hình.

  Nếu như chỉ một kênh bị sọc màn hình:
  Thì rất có thể do đường truyền tín hiệu bị yếu hoặc không tốt. Vì vậy mọi người hãy điều chỉnh lại thiết bị thu tín hiệu sóng như ăng ten, chảo thu hoặc các bạn dò lại kênh đó.

  Nếu nhiều kênh bị sọc màn hình: Kiểm tra ăng ten, chảo thu

  +Lý Do có thể do tín hiệu đường truyền sóng bị yếu hay không ổn định. Các bạn hãy điều chỉnh vị trí, hướng của các thiết bị thu sóng để sao cho thu được sóng tốt nhất.

  +Bạn hãy kiểm tra và di chuyển các vật dụng có khả năng gây ra nhiễu sóng như điện thoại, lọ vi sóng,…khỏi những thiết bị thu sóng như chảo thu, ăng ten.

  [​IMG]

  Kiểm tra truyền hình cáp:Lắc nhẹ đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN khi tivi bị sọc

  +Mọi người hãy kiểm tra xem đầu dây cáp cắm với tivi có bị lỏng lẻo hay ko, nếu bị lỏng lẻo thì hãy cắm lại cho chặt. Hoặc nếu bị rỉ sét tiếp súc kém, thì hãy thay đầu cáp mới.

  +Bên cạnh đó bạn không nên chia đường truyền ra nhiều tivi, vì như thế cũng có thể dẫn đến khiến cho tivi bị nhiễu, bị mờ hay bị sọc màn hình. Chỉ nên chia tối đa là 2 tivi.

  +Mọi người hãy phát thử vedeo từ những nguồn phát là usb, youtube(với những smart TV, tivi thông minh) hay đầu đĩa(DVD, VCD,…) để kiểm tra.

  Lưu ý với đầu DVD: các bạn cần vế sinh sạch sẽ mắt đọc đĩa của đầu DVD. cần cắm chặt các phích kết nối giữa tivi và đầu đĩa.

  Nếu như màn hình tivi không bị sọc, thì chứng tỏ tivi bị lỗi do tín hiệu sóng không được tốt. Bạn cần nâng cấp hả năng thu tín hiệu sóng hoặc thay đổi dịch vụ truyền hình cáp khác tốt hơn.

  Việc nguồn điện cung cấp cho tivi không đủ, hay không ổn định. Cũng có thể là Nguyên nhân gây nên hiện tượng màn hình bị kẻ sọc. Ban hãy kiểm tra là nguồn điện cung cấp cho tivi. Hoặc thử cắm tivi trên nhiều nguồn điện khác nhau.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!