Lưu ý khi chọn quà hộp Tết biếu sếp nhân dịp năm mới

Thảo luận trong 'Hoa, quà tặng, đồ chơi' bắt đầu bởi nafseo, 19/12/21.

 1. 69
  0
  6
  nafseo

  nafseo Expired VIP

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Tết đang cận kề, và đây là lúc rất nhiều nhân viên đang tính xem sẽ mua gì cho sếp năm mới. Nhưng hãy nhớ một vài điều lưu ý khi chọn hộp quà Tết 2022 biếu sếp nhằm tránh được những phiền phức không đáng xảy ra nhé!

  1. Làm phận sự của bạn

  Việc chọn quà tết cho sếp cũng cần có sự đầu tư thời gian như khi bạn cố gắng hoàn thành một dự án hay nhiệm vụ của công ty. Vì vậy hãy tìm hiểu kĩ về “lịch sử” chuyện quà cáp trong công ty chẳng hạn như:

  - Các nhân viên ở đây có bao giờ tặng quà sếp vào dịp Tết không?

  - Nếu có thì những loại quà như thế nào thường được mọi người lựa chọn.

  - Đã có đồng nghiệp nào của bạn nhận được kết quả hay thái độ từ sếp theo cách không mong đợi chưa? Nếu có thì tại sao?

  - Sếp có thích nhận quà không? Không phải sếp nào cũng thích được nhận quà, có sếp sẽ thích được nhân viên đến chơi thân tình, tặng quà còn trả lại. Có thích lại thích được nhận quà.

  - Sếp sẽ nhận quà giá trị như thế nào? Có người sẽ thích nhận quà to, lạ và độc đáo một chút, có thích sẽ chỉ thích loại quà sạch mộc mạc từ quê hương đồng ruộng mà thôi.

  - Bạn cũng cần phải nghiên cứu xem nên tặng quà sếp ở đâu? Ở văn phòng riêng tư hay tại nhà riêng?


  [​IMG]


  2. Đừng khiến sếp thấy thiếu thoải mái khi nhận quà

  Giờ thì bạn đã biết được truyền thống tặng quà của công ty, tiếp đến hãy nghĩ về việc tại sao bạn muốn tặng quà cho sếp.

  Nếu câu trả lời là bởi vì bạn muốn chạy chọt lợi ích gì từ nó thì sếp cũng có thể nhận thấy được điều đấy. Còn nếu không phải vậy thì bạn cần thật cẩn thận khi chọn quà. Những món quà quá đắt giá cũng dễ khiến sếp hiểu nhầm mục đích tặng của bạn và điều này dễ gây tâm lý không thoải mái cho sếp khi nhận nó.

  Tuy nhiên, bạn cũng không nên tặng sếp một món quà quá xoàng xĩnh, tặng cho có hay vin vào lý do điều kiện kinh tế để tặng một món quà không chân thành. Món quà sẽ trực tiếp thể hiện tấm lòng của bạn đối với sếp của mình. Món quà có thể không to nhưng không nên quá nhỏ, và nên thực sự có ý nghĩa với người được tặng.


  [​IMG]


  3. Hãy chân thành

  Truyền thống tặng quà sếp bắt nguồn từ ý muốn thể hiện sự trân trọng hay cảm kích công lao của cấp trên hay chỉ đơn giản là để thay cho một lời cảm ơn chân thành vì một lần được sếp giúp đỡ, chỉ bảo trong công việc. Quà tặng sẽ mất đi giá trị khi nó biến thành một gánh nặng hay một nghĩa vụ cho người tặng nó.

  Cũng như vậy, ngày nay, quà biếu sếp ngày Tết mang nặng tính hình thức và nịnh nọt nhằm đạt được sự tín nhiệm của sếp nhiều hơn. Người ta đua nhau tặng sếp những món quà độc, lạ, và đắt để thể hiện đúng đẳng cấp của sếp và so bì đẳng cấp của người tặng quà mà quên mất ý nghĩa thực sự của món quà biếu sếp ngày Tết.

  Vì vậy, dù món quà của bạn nhỏ, nhưng thực sự ý nghĩa và thể hiện sự chân thành, kính trọng của bạn dành cho sếp của mình thì hãy tặng nó đi, chắc chắn sếp của bạn cũng sẽ cảm nhận được điều đó.

  4. Nên cẩn thận với một số loại quà tặng

  Trừ khi bạn muốn kiếm lợi từ việc tặng quà, còn nếu không, một thứ đồ quá xa xỉ hoặc quá riêng tư sẽ là món quà tồi nhất mà bạn có thể chọn biếu sếp. Có một vài thứ mà bạn không bao giờ nên chọn mua tặng sếp.

  Điển hình nhất là nước hoa và quần áo. Nước hoa là một món quà tinh tế và nước hoa phải do đích thân người sử dụng chọn mua mới có thể chọn được đúng loại mùi hương yêu thích. Bạn mua nước hoa tặng sếp đôi khi khá đắt tiền và nếu không hợp gu của sếp thì sếp sẽ chẳng bao giờ động đến nó cả. Cũng tương tự như vậy đối với quần áo. Một lý do nữa không nên tặng những món quà quá tinh tế và riêng tư cho sếp của mình là do nếu bạn tặng những món quà đó, bạn đang thể hiện sự quan tâm trên mức bình thường đối với cấp trên của mình. Điều đó có thể làm cấp trên và đồng nghiệp của mình hiểu lầm.

  [​IMG]

  5. Xem xét các phương án tặng quà

  Trong số các phương án, thường thì tặng quà tập thể được xem là cách tốt nhất. Bằng cách này, sẽ không ai phải sợ bị coi là đánh lẻ mà lại giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa những đồng nghiệp với nhau trong công ty và với cả sếp. Và tặng quà tập thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thêm một chút tiền trong quỹ lương eo hẹp và hàng đống tiền phải tiêu vào dịp Tết nhất nữa chứ.

  Hay là bạn có thể cân nhắc một số món đồ không đắt như đồ ăn chẳng hạn. Có thể là một hộp mứt do bạn tự làm, một loại rượu đã được tìm hiểu kĩ về chất lượng và hương vị trước khi mua, hay có thể là một giỏ quà đơn giản nhưng toàn những loại bánh và mứt những đứa trẻ nhà sếp thích ăn là bạn đã chọn quà Tết đẹp lòng sếp rồi đó.

  6. Không phải có qua có lại

  Bình thường trong đời sống hàng ngày, nếu có ai đó tặng bạn một món quà thì bạn nên có chút gì đó gọi là để cảm tạ họ. Tuy nhiên lý thuyết này lại không phải lúc nào cũng được áp dụng ở công sở.

  Trong công việc không nhất thiết phải có sự có qua có lại. Không phải rằng sếp “ban phát” cho bạn một lợi lộc nào đó mà bạn phải “đền đáp” lại bằng một món quà vật chất. Không! Tất cả những gì bạn phải làm khi nhận được một đặc ân đặc lợi gì là thể hiện lòng biết ơn chân thành, còn quà tặng chỉ đóng vai trò như một vỏ bọc mà thôi. Trên đây chỉ là một vài điều bạn cần lưu ý trước khi chọn hộp quà Tết 2022 biếu sếp mà thôi.

  Các bạn cũng có thể chia sẻ cho chúng tôi những điều lưu ý khác mà bạn cho là cần thiết nhé!

  >> Xem thêm: Những set quà tết sang trọng 2022 tại đây
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!