Lò vi sóng và những điểm mạnh

Thảo luận trong 'Kinh doanh mua sắm' bắt đầu bởi sonnguyen2014, 4/4/16.

 1. 5
  0
  1
  sonnguyen2014

  sonnguyen2014 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Những ưu, nhược điểm của sản phẩm lò vi sóng

  Lò vi sóng ngày càng trở nên thông dụng trong các gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn lò vi sóng sao cho cho phù hợp hay dùng sao để an tâm, có lợi cho sức khỏe là điều không phải nhiều người biết.

  Nguyên tắc chế biến thức ăn của lò vi sóng

  Trước khi lò vi sóng (hay còn gọi là lò vi ba) được sáng chế vào những năm đầu của thế kỷ 20, việc làm nóng thức ăn đều sử dụng nguyên lý tận dụng nhiệt từ bên ngoài. Bếp gas, củi, than, điện, rơm… đều thực hiện việc truyền nhiệt bằng lửa hay điện thông qua bếp, lò hoặc sợi đốt để chế biến thức ăn.

  Tuy vậy, thiết bị lò vi sóng lại thực hiện việc hâm nóng thức ăn theo một cách riêng biệt: chế biến từ bên trong.

  Lò vi sóng sử dụng các sóng có bước sóng khá nhỏ (vậy nên gọi là vi sóng) để tương tác với các phân tử nước ở trong thức ăn. Cấu tạo bên trong của lò vi sóng đảm bảo cho các sóng này nếu đập vào thành của thiết bị sẽ phản xạ ngược trở lại để giảm thiểu năng lượng, do vậy bạn không nên khởi động lò vi sóng khi trong lò hoàn toàn không có thực phẩm vì việc phản xạ sóng qua lại có thể gây nổ lò. Khi các sóng này đảo ngược và đập vào đồ ăn với tần số 2,45 tỷ lần mỗi giây, nó làm cho các phân tử nước bên trong thức ăn quay liên tiếp và bắt đầu nóng lên. Nhiệt nặng từ các phân tử nước này sau đó sẽ làm thức ăn được chế biến cho tới chín.

  Vì sao lò vi sóng có tính năng kỳ diệu này? Đó là dựa vào cấu tạo lò vi sóng và tính năng đặc biệt. Lò vi sóng thường được lắp đặt các bộ phận sau: nguồn phát sóng, mạch điện tử điều chỉnh, ống dẫn sóng, ngăn nấu.

  Các phân tử thủy tinh, gốm, một vài loại nhựa hay giấy cũng khó bị đun nóng do vi sóng ở tần số 2,450 MHz. Nhờ đó, thực phẩm có thể được đựng trong vật dụng bằng các vật liệu chuyên biệt trên trong lò vi sóng. Khi đó, chỉ có đồ ăn bị nấu chín, còn dụng cụ không bị tác động gì.

  - Ưu điểm: Giảm thiểu điện, thời lượng đun nấu nhanh, điều chỉnh dễ dàng. Điều kỳ diệu nhất của lò vi sóng là khả năng nấu chín trong một thời lượng ngắn kỷ lục. Thêm nữa, hiệu năng dùng điện của lò cực cao do chúng chỉ hâm nóng trực tiếp thực phẩm chứ không phải qua những vật trung gian theo cách chế biến truyền thống như xong, nồi cũng như lượng nhiệt tỏa ra môi trường quanh đó.

  - Nhược điểm: Thiết bị phức tạp, tần số cao nên khi sử dụng tránh đến quá gần. Ngoài ra, phải sử dụng vật dụng riêng để chế biến, không được dùng vật dụng bằng kim loại hay túi nilon để bao cọc thức ăn khi chế biến trong lò vi sóng vì sẽ không đảm bảo an toàn.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!