Lên học hỏi cách người Nhật dạy con thông minh

Thảo luận trong 'Đồ chơi, phụ kiện' bắt đầu bởi bomroitruc, 7/12/16.

 1. 646
  0
  16
  bomroitruc

  bomroitruc Active Member

  Bài viết:
  646
  Đã được thích:
  0
  thiet bi do choi mam non phát triển thị giác theo cách dạy con của người Nhật
  Ở giai đoạn này, bé đã lớn mạnh một cách khỏe khoắn về mọi giác quan, đặc trưng là thị giác. Những sự vật, sự việc xung quanh đều được bé ghi nhớ một cách gấp rút trong tiềm thức. do vậy, ở công đoạn này mẹ nên dành nhiều thời gian cho con hơn để bé mày mò được nhiều hơn bằng cách hay cho bé ra công viên xem người dùng đang làm gì, hoạt động gì, những anh chị đang chơi đùa cũng làm bé hứng thú đấy. Vừa đi vừa giảng giải và thủ thỉ với bé về đa số những gì đang diễn ra kế bên để bé một phần nào cảm chiếm được quả đât rầm rộ biết nhường nào.

  [​IMG]

  Người Nhật dạy con thông minh như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 2

  Cho bé tiếp xúc nhiều hơn với trái đất bên ngoài

  Tuy nhiên, có một điều bạn nên để ý, hãy bế bé trong tay đi dạo và nói chuyện với con để con cảm chiếm được di chuyển trong từng bước đi của mẹ, sự nâng niu, đùm bọc, chở che của mẹ, khi đó con sẽ được bình an và yên tâm hơn và sớm trở nên một đứa trẻ logic, đầy tình chiều chuộng và ấm áp.

  Thường xuyên cho bé chơi đồ chơi thiết bị cầm tay, sự đi lại của đồ chơi cũng làm bé lớn mạnh thị giác một cách tốt nhất. Nếu không có đồ chơi có thể chạy được, mẹ có thể dùng cây xúc xắc vận động nhiều địa điểm khác biệt để lôi kéo tầm nhìn của bé nhé.

  Thính giác
  Những bản nhạc cho bé nghe ở mỗi quá trình cần có sự nhẹ nhàng để bé cảm thu được hoàn toản nó, tránh để bé nghe những bản nhạc có âm thanh lớn, rốc sẽ không tốt cho việc kích thích thính giác của trẻ.

  Người Nhật dạy con thông minh như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 3

  Đồ chơi âm nhạc giúp bé tăng trưởng thính giác

  Đồ chơi âm nhạc, nhạc cụ với những màu sắc không giống nhau cũng làm bé ghi nhớ được các cung bậc của nốt nhạc đó. lưu ý xem bé sẽ phản ứng ra sao trước những cung bậc âm thanh khác nhau. Hay đơn thuần là bạn đang tiêu dùng những nhạc cụ cho bé nghe, bỗng nhiên bạn chuyển sang bật đĩa nhạc thì bé sẽ phát triển tốt hơn trong việc phân biệt các loại âm thanh.

  >>> cong ty san xuat do choi mam non
  Xúc giác
  Người Nhật dạy con logic như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 5

  Cầm nắm vật dụng giúp tăng khả năng xúc giác cho bé

  Ở giai đoạn này, trẻ đã ý thức được việc cầm nắm của mình rồi, do vậy hãy để bé cầm nắm ngón tay của mẹ, rồi cho bé cầm giấy xé, vò thế nào tùy thích. Mẹ có thể tập cho bé những hoạt động khác biệt để vững mạnh cho bé ứng xử một cách linh hoạt bằng cách đeo vòng tay hay buộc nơ vào cổ tay bé, để đồ ở tầm với của bé hay đơn giản là những bộ đồ treo lủng lẳng giữa giường,… lúc này bé theo phản xạ sẽ đẩy, gỡ, khéo, tóm lấy trang bị trước mặt mình ngay.

  Người Nhật dạy con hợp lý như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 6

  Khi bé ngậm hay mút tay là bé đã khởi đầu phát triển ở quá trình mới

  Khi bạn nhìn thấy trẻ mút tay thì đừng nên cấm cản bé vì khi đó bé đã bắt đầu bước sang một công đoạn tăng trưởng mới, công đoạn bé bắt đầu biết đưa đồ vào miệng của mình. Bố mẹ cấm con không mút tay sẽ làm con mất tự tin và làm con phát triển thành nhát hơn.

  Bên cạnh đó, để tăng kỹ năng xúc giác của bé, bố mẹ có thể chơi với con những trò chơi yên cầu cần sự cầm nắm nhiều như chơi bóng hay xếp hộp nhỏ vào hộp to, hay đóng nắp cho các hộp.

  di chuyển
  Người Nhật dạy con tuyệt vời như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 7

  Bò giúp bé kích thích tối đa khả năng điều khiển chuyển động

  Bò sẽ giúp bé phát triển một cách hiệu quả thể lực, gân cốt kích thích tối đa tài năng điều khiển đi lại. Chính bởi vậy, bố mẹ hãy để con bò thoả thích quanh nhà và bày những món đồ chơi con vật bắt mắt dụ bé bò tới lấy. Ở công đoạn bé biết bò là thời điểm chân bé được chuyển động hết sức nên đừng cố ép bé tập đi sớm nhé.

  Ngôn ngữ
  Người Nhật dạy con thông minh như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 8

  chuyên rỉ tai để bé phát triển ngôn ngữ toàn diện

  Trong thời kỳ này, điều cần thiết nhất so sánh với bé là sự phát triển mạnh mẽ về ngôn ngữ. Hãy thủ thỉ thật nhiều với bé mỗi ngày để ngôn ngữ bé trở nên linh hoạt. Và nếu bố mẹ không muốn con chậm nói hay chậm vững mạnh ngôn ngữ hãy cai sữa sớm cho bé ở công đoạn 8 tháng tuổi là tối ưu nhất.

  Trong khi, bạn cũng có thể sử dụng các loại đồ chơi tăng trưởng ngôn ngữ như đồ chơi phát âm, đồ chơi thu giọng nói,… bé vừa chơi vừa học mà lại rất tốt nhất nhé.

  Xem thêm: thiet bi mam non
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!