Kỹ thuật trồng và chăm sóc loài hoa lan hồ điệp

Thảo luận trong 'Hoa, quà tặng, đồ chơi' bắt đầu bởi dailymaylanh, 15/8/17.

 1. 1,711
  1
  38
  dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,711
  Đã được thích:
  1
  Khi người "chơi hoa" mua hoa lan về nuôi trồng trong môi trường nhà thường gặp nhiều khó khăn như cây không phát triển, héo rũ, không ra hoa. bạn đọc Ô Kim Duy san sớt với VnExpress kinh nghiệm về kỹ thuật trồng và săn sóc Hoa lan tết nhân tình hoa có những giò lan phong cách thiên nhiên, hoang dã và không gì khác là lan rừng.

  Dành bít tất không gian rộng thoáng của mảnh vườn 80m2 trước nhà để quy hoạch trồng lan giúp anh Dương Văn Long (Mỏ Chè, TP. Sông Công, Thái Nguyên) được "toàn tâm toàn ý" với niềm say mê từ nhỏ của mình. Anh san sớt, anh bắt đầu trồng lan từ năm học lớp 9, khi lần trước tiên bị "choáng ngợp" trước vườn lan đẹp xinh nhà ông chú. cho nên anh đã mua mấy giò lan về chăm thử. Dần dần anh cảm thấy ưa và trồng thêm rất nhiều loại lan. Cho đến nay, anh có hơn 16 năm kinh nghiệm với hàng trăm loại lan khác nhau trong vườn nhà.

  Anh Long tâm can, ban sơ khi mua lan về trồng anh cũng gặp rất nhiều khó khăn như thường biết tên hoa, không biết chọn giống nào tốt, khỏe, thường là mua phải những cây lan khó trồng và hoa nở không đẹp.

  [​IMG]

  Trong quá trình trồng và săn sóc cũng gian nan không kém, từ cách chọn giá thể trồng Mua hoa lan hồ điệp tphcm, cách xử lý bệnh, chọn chậu trồng đều phải tìm hiểu thật kỹ. Hơn nữa vào thời điểm anh bắt đầu trồng, công nghệ thông tin chưa phát triển mạnh nên anh khá vất vả trong việc kiếm thông báo về cách chăm.

  Cũng loay hoay mất mấy năm đầu, trồng lan cứ quặt quẹo, cây thì chết, cây thì không lớn. Sau nhiều lần như vậy, anh mới thử thay giá thể, thay chậu có lỗ thoát nước nhiều hơn, và ghép vào lũa. Với phương pháp ban đầu này, anh thấy cây ra rễ mạnh và phát triển tốt, bắt đầu cho hoa.

  Sâu bệnh là vấn đề không thể tránh khỏi với cả hoa lan, phổ biến là các loại sâu: rệp, đục nụ, rệp đỏ… Cách trị sâu như sau: bạn lấy nước xà phòng rửa và rửa sạch, sau đó quấn lại bằng miếng vải mềm. Nếu trong trường hợp sâu ăn quá nặng thì nên dùng thuốc hóa học để phun.

  Với các loài vi nấm sẽ khó triệt hơn. Nên cắt bỏ phần hư hại rồi thay chậu mới cho cây và để cây dưới ánh sáng khoảng 70%.

  Cách tốt nhất để phòng tránh nấm cho lan hồ điệp đó là luôn vệ sinh chậu liền tù tù và bảo đảm độ thông thoáng cho cây.

  Thưởng thức loài hoa sang, tinh tế, may mắn này là thú vui của người trồng hoa. Tuy nhiên, việc coi ngó Bán hoa lan cũng khá kì công và đòi hỏi sự kĩ càng của người tình hoa. Được nhìn thấy những chậu hoa lan hồ điệp tỏa sắc quả là một niềm vui khôn tả của người chơi hoa.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!