Đôi nét về loài hoa lan hồ điệp Dendrobium

Thảo luận trong 'Hoa, quà tặng, đồ chơi' bắt đầu bởi dailymaylanh, 16/8/17.

 1. 1,835
  1
  38
  dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,835
  Đã được thích:
  1
  Dendrobium sống ở khắp nơi trên thế giới, các chi nhỏ vô cùng đa dạng và phong phú, theo ước tính tổng cộng có hơn 1600 loài, trong đó nhiều nhất vẫn là Bulbopllyllum. Dendrobium tụ hợp nhiều nhất và song song cũng đa dạng nhất ở các nước Nhiệt đới Châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Nam á. Đây là một họ Lan đặc biệt, vì quá nhiều chi nhỏ nên hầu như không có bất cứ một sự hợp nhất nhất mực cụ thể nào trong hình thức của hoa, cây…

  Xem thêm: hoa lan hồ điệp 20/11

  [​IMG]

  Hơn thế nữa, đây là giống hoa Lan phức tạp về điều kiện sinh trưởng. Có rất nhiều loại ăn nhập với khí hậu Nhiệt đới, lại có loại ưa Hàn đới, Ôn đới…thế nhưng, ở nơi đâu, Lan Hoàng Thảo Dendrobium cũng trưởng thành và phát triển một cách mạnh mẽ bất chấp gian khó của điều kiện thiên nhiên. Đây là loài Lan có thời gian hoa tươi lâu nhất, đồng thời cũng dễ dàng phối tạo, lai giống nhất trong bít tất các loài Lan.

  bình thường, người ta chia Dendrobium thành hai nhóm chính dựa theo điều kiện sinh trưởng, đó là nhóm ưa lạnh và nhóm ưa nóng. Dendrobium ở Việt Nam cốt tử là nhóm ưa nóng, một vài nhóm lạnh thường sinh trưởng ở vùng núi hoặc các cao nguyên.

  Đối với nhóm ưa nóng phổ thông tại Việt Nam, nhiệt độ lí tưởng nên là 20 độ C trở lên, đồng thời độ ẩm hợp khoảng 50-70%. Những nhóm này cũng cần ánh sáng tốt và tưới nước theo chu kì, cụ thể là 2 lần/ngày từ tháng 5 đến tháng 11, 3 lần ngày từ tháng 12 đến tháng 2 và 1 lần/ngày từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 4. Đặc biệt, vào mùa nghỉ từ tháng 3 đến cuối tháng 4, nếu tưới nước ngày 1 lần, tuy sẽ làm lá hơi rũ và nhăn nheo, nhưng hết mùa, lộc non sẽ lên nhanh hơn!

  Xem thêm: Hoa lan hồ điệp cho sự kiện

  Đây là loài Lan tự thân sinh trưởng tốt, nhưng nhu cầu dinh dưỡng cao, cho nên nên chú ý bón phân cho cây thẳng tuột. Phân bón có thể đa dạng thành phần, cấu tạo, nhưng tuyệt đối phải pha hoặc ngâm sao cho nồng độ loãng nhất có thể, để cây thu nạp từ từ một cách dễ dàng, không bị ứ đọng gây bệnh.

  Dendrobium ở Việt Nam là loài ưa ẩm, nên tốt nhất giá thể nên bảo đảm điều này. Xơ dừa là một tuyển lựa không tồi, ngoại giả còn có thể dùng giá thể là rễ lục bình, nhưng loại giá thể được khuyên dùng nhiều nhất vẫn là than và gạch.

  Bạn nên chú ý về vấn đề thay chậu lúc nhận thấy cây Lan Hoàng Thảo mọc một số cây con trên ngọn, vì cơ bản cây đang phản ứng với việc gốc rễ đang dần bị hủy hoại bởi việc bị úng nước hoặc sâu mọt cắn phá.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc khám phá về Lan Hoàng Thảo. Đây là loài lan tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ và vẻ đẹp vượt lên trên gian khổ, có thể dùng để tặng quà khi muốn khích lệ ai đó trong cuộc sống.

  Xem thêm: Hoa tết
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!