Đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc như thế nào?

Thảo luận trong 'Trang sức, phụ kiện' bắt đầu bởi quyend832, 28/12/16.

 1. 24
  0
  1
  quyend832

  quyend832 Expired VIP

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Đính hôn trước ngày cưới, đeo nhẫn đính hôn là việc rất nhiều cặp đôi Việt cũng thực hiện hiện này. Trước ngày cưới cô dâu chủ rể sẽ có một lễ đính hôn và chú rể sẽ trao cho cô dâu chiếc nhẫn đính ước. Vào ngày cưới sẽ lại trao nhau cặp nhẫn cưới gắn kết cuộc đời, nhiều cô dâu băn khoăn không biết nên đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc như thể nào.

  Có rất nhiều cặp đôi hiện nay lựa chọn nhẫn cưới cao cấp vàng Ý trong dịp đám cưới của mình và cũng có nhiều cô dâu chia sẻ những băn khoăn của mình, là không biết nên đeo hai chiếc nhẫn cưới và nhẫn đính hôn đặc biệt này trên cùng một ngón tay hay tách rời.

  [​IMG]

  Văn hóa đeo nhẫn đính hôn ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Chiếc nhẫn lấp lánh là niềm tự hào của cô dâu và là món trang sức lấp lánh trên tay. Nhưng tới ngày cưới, không ít cô dâu băn khoăn khi đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới vàng Ý cùng lúc. Không phải ai cũng muốn bỏ chiếc nhẫn đính hôn, nhưng cũng không nhiều người đeo nhẫn đính hôn cùng nhẫn cưới vì cảm thấy vướng víu. Thực tế, có rất nhiều cách để bạn giữ cả hai chiếc nhẫn trên tay mình.

  • Đeo nhẫn trong ngày cưới
  Để chuẩn bị cho nghi lễ trao nhẫn cưới trong đám cưới, cô dâu nên chuyển chiếc nhẫn đính hôn sang tay phải. Có thể đeo ở ngón giữa hoặc ngón đeo nhẫn. Phong tục đeo nhẫn cưới ở tay trái bắt nguồn từ Ai Câp cổ đại, nơi mọi người tin rằng ngón đeo nhẫn ở bàn tay trái là nối với tim. Khi đeo nhẫn vào ngón tay này, chú rể tin tưởng rằng, tình cảm của mình cùng chiếc nhẫn sẽ gần nhất với trái tim cô dâu.
  • Đeo nhẫn cưới sau ngày cưới
  Sau hôn lễ, việc đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn như thế nào lại có nhiều cách giải quyết.

  Theo truyền thống xưa ở phương Tây, nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở ngón tay thứ ba của bàn tay trái. Mọi người tin rằng, như vậy nhẫn cưới sẽ chiếm vị trí "độc nhất" và gần trái tim nhất và nhẫn đính hôn sẽ gần ngay cạnh.

  [​IMG]

  Hiện nay, ở phương Tây, không phải cô gái nào cũng theo truyền thống này mà họ linh hoạt hơn bằng cách đưa ra nhiều lựa chọn:

  1. Tiếp tục đeo nhẫn đính hôn ở tay phải
  2. Đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa tay trái, còn nhẫn cưới đeo ở ngón đeo nhẫn tay trai.
  3. Đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng trên ngón đeo nhẫn tay trái. Trong đó cũng có hai cách "sắp xếp" nhẫn: đeo nhẫn đính hôn rồi tới nhẫn cưới và ngược lại: đeo nhẫn cưới trước rồi tới nhẫn đính hôn.
  4. Đeo nhẫn đính hôn ở bất cứ ngón tay yêu thích nào.
  Với các cô dâu Việt, không có quy định nào về việc đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Bạn có thể tự chọn cách riêng của mình, miễn sao chính bản cảm thấy lựa chọn đó đẹp. Cuối cùng, dù đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới như thế nào, điều quan trọng nhất là cả hai món đồ trang sức đặc biệt này phải tạo sự thoải mái cho các hoạt động thường ngày.

  Để lựa chọn được cặp nhẫn cưới vàng Ý đẹp, ưng ý phù hợp với nhẫn cưới mà vẫn đúng ý với sở thích tính cách của cô dâu, chú rể, nên đến các địa chỉ nhẫn cưới uy tín tại tphcm để được tư vấn về ý nghĩa và cách đeo nhẫn cưới, nhẫn đính hôn trong ngày cưới.
  ==================================
  KIM SEN DIAMOND & JEWELRY
  553 An Dương Vương P8, Q5, TPHCM
  (Ngay vòng xoay ADV - Trần Phú, đối diện Thế Giới Di Động)
  ĐT: (08)38338727- Hotline: 0906272723
  Tất cả hình chụp đều là sản phẩm thật, có trưng bày sẵn tại cửa hàng, các bạn nên đến tận nơi để xem mẫu mã và được tư vấn tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!