Đá phạt trực tiếp là gì? Khi nào đá phạt trực tiếp?

Thảo luận trong 'Thiết kế, in ấn, quảng cáo' bắt đầu bởi idigiads, 14/5/24.

Tags:
 1. 2
  0
  1
  idigiads

  idigiads Active Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Khi theo dõi bóng đá, chắc hẳn các bạn vẫn thường nghe tới một thuật ngữ sút phạt hay đá phạt trực tiếp. Đây chính là một hình thức xử phạt cực kỳ phổ biến ở trong bóng đá mà đa số mọi trận bóng đều có thể gặp phải. Vậy các bạn đã biết rõ đá phạt trực tiếp là gì cũng như khi nào thì sẽ thực hiện quả sút phạt trực tiếp trong bóng đá hay là chưa, hãy cùng ibongda tìm hiểu trong bài viết này.

  1.Đá phạt trực tiếp nghĩa là gì?

  Theo định nghĩa, thì phạt trực tiếp đó là một hình thức để xử phạt đối với đa số các loại lỗi vi phạm ở trong bóng đá đồng thời cũng sẽ được xem là một phương pháp để khởi động lại trận đấu. Đội bóng được hưởng cú đá phạt trực tiếp cũng có thể ghi bàn thắng trực tiếp, tức là những bàn thắng đó sẽ được công nhận mặc dù là quả bóng không chạm vào một cầu thủ bóng đá nào khác (trừ cầu thủ đá phạt) trước khi vào lưới.

  2.Kỹ thuật đá phạt trực tiếp như thế nào?

  Cú đá phạt cũng sẽ được tiến hành tại vị trí phạm lỗi, trừ các trường hợp lỗi vi phạm xảy ra ở trong khu vực vòng cấm 16m50 của đội bóng phạm lỗi. Quả bóng cũng sẽ được đặt nằm yên ở ngay vị trí phạm lỗi. Những cầu thủ của đội phạm lỗi phải đứng cách xa trái bóng tối thiểu khoảng cách là 9,1m cho đến khi quả bóng đã được đá.

  Bàn thắng cũng sẽ được tính nếu quả bóng bay trực tiếp vào trong lưới của đội bóng đối phương tuy nhiên có thể sẽ không được tính nếu bay trực tiếp vào lưới của đội bóng bên mình.

  Xem ngay: kèo bóng đá trực tuyến nhanh nhất hôm nay trên ibongda

  Thông thường, thì đội được hưởng quả đá phạt trực tiếp sẽ sắp xếp một số cầu thủ đứng sau trái bóng để chuẩn bị đã sút phạt nhằm che dấu ý định tấn công của họ. Trong khi đó, đội bóng phạm lỗi sẽ sắp xếp một hàng cầu thủ đá đứng ở khoảng cách 9,15 mét nằm giữa trái bóng và khu cầu môn (được gọi là hàng rào) để ngăn những cầu thủ của đội bên kia sút bóng thẳng vào trong lưới. Đội được hưởng quả đá phạt cũng có thể sắp xếp một số cầu thủ đứng trong hàng rào này để có thể hỗ trợ ghi bàn.

  3.Tổng hợp những trường hợp đặc biệt của đá phạt trực tiếp

  Đá phạt trực tiếp ở khu vực cấm

  Đây là hình thức đá phạt khi mà có một cầu thủ sẽ được phép sẽ có một cú đá duy nhất vào trong thẳng cầu môn, lúc này thì chỉ được bảo vệ duy nhất bởi thủ môn. Trong trường hợp này, thì vị trí đặt bóng sẽ luôn nằm ở chỗ chấm phạt đền bất kể lỗi vi phạm xảy ra ở đâu ở trong khu vực cấm địa. Bên cạnh đó, thì quả bóng cũng sẽ được coi là quả bóng sống (tức là có thể được chơi như là bình thường) ngay khi nó bay ra khỏi chỗ khu vực cấm địa.

  Đá phạt nhanh

  Đây chính là hình thức sút phạt áp dụng mọi quy tắc của hình thức đá phạt trực tiếp, tuy nhiên những cầu thủ của đội phạm lỗi cũng không cần thiết phải đứng cách xa trái bóng tối thiểu là 9,15m. Trọng tài sẽ được toàn quyền có thể quyết định xem có nên cho tiến hành đá phạt nhanh hay là không.

  4.Hình thức đá phạt trực tiếp xảy ra khi nào?

  - Đá hoặc cố gắng đá bóng vào một cầu thủ bên đối phương.

  - Ngáng chân hoặc là đang cố gắng ngáng chân một cầu thủ bên đối phương.

  - Nhảy vào một cầu thủ bên đối phương.

  - Tấn công, đẩy hoặc húc một cầu thủ bên đối phương.

  - Kéo áo hoặc cố ý giữ một cầu thủ bên đối phương.

  - Cắn hoặc phun nước bọt vào cầu thủ bên đối phương.

  - Cố ý dùng tay chơi bóng (trừ các trường hợp thủ môn đang đứng ở trong vòng cấm của đội mình) hoặc là sử dụng một vật thể đang được giữ ở trong tay để chạm vào quả bóng (chẳng hạn như là quần áo, giày,…).

  Trên đây là một vài thông tin về hình thức xử phạt trực tiếp ở trong bóng đá mà chúng tôi đang muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi bạn tham khảo xong bài viết này, các bạn đã có thêm những thông tin thú vị và thật hữu ích để có thể thoải mái thưởng thức những trận cầu sôi động đồng thời cổ cũ cho chính đội bóng mà mình rất yêu thích. Các bạn có thể vào xem lịch thi đấu bóng đá hôm nay, ngày mai và trong tuần này trên ibongda.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!