Chinh phục đỉnh núi tiếng anh - Triển khai IELTS Wrting

Thảo luận trong 'Đào tạo' bắt đầu bởi WowEnglish, 10/7/17.

 1. 66
  0
  6
  WowEnglish

  WowEnglish Active Member

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Cập nhật ngay 3 cách triển khai một ví dụ trong IELTS Wrting cho cho người mới bắt đầu.

  Biết lấy ví dụ thực tế có số liệu, dựa trên xu hướng xã hội hay những trải nghiệm cá nhân, bạn sẽ giành điểm cao phần Writing Task 2

  Việc đưa ra ví dụ thực tế trong bài luận Writing Task 2 sẽ giúp phân tích của bạn sắc bén và thuyết phục hơn. Dù chọn phương pháp nào, bạn vẫn cần chắc chắn ví dụ thực tế của bạn liên quan và làm tăng sức mạnh cho những luận cứ trong bài luận.

  Tham khảo khóa học chinh phục đỉnh núi tiếng anh cho sinh viên

  1. Phát triển ví dụ thực tế có số liệu thống kê

  Để làm theo phương pháp này, bạn cần thường xuyên đọc tin tức và cập nhật các xu hướng xã hội qua Internet, báo chí hay mạng xã hội. Thói quen này sẽ giúp bạn ghi nhớ những ví dụ và số liệu thống kê phù hợp cho bài luận.

  Ví dụ:

  Nếu bạn muốn đưa ra một ví dụ để chứng minh tác động tiêu cực của việc hút thuốc lá, bạn có thể viết: The WHO reports that each year, smoking kills more than 7 million people on a global scale, with nearly 1 million being the victims of second-hand smoking.

  Tham khảo khóa học chinh phục đỉnh núi tiếng anh cho sinh viên

  2. Phát triển ví dụ thực tế dựa trên xu hướng xã hội

  Dù cần phát triển ví dụ có số liệu thống kê nhưng các IELTS Examiner cũng không kỳ vọng rằng bạn có thể ghi nhớ chính xác số liệu đó. Đôi khi, ví dụ thực tế mô phỏng một xu hướng xã hội hay kết quả một nghiên cứu là đủ để bạn ghi điểm.

  Ví dụ:

  Nếu bạn muốn chứng minh tác động tích cực của việc đưa trẻ đi mẫu giáo thay vì giáo dục tại nhà, bạn có thể viết: Sociological researches show that attending nursery is more beneficial to kids than receiving home schooling, because of the greater amount of team work and social interaction at nurseries.

  Tham khảo khóa học chinh phục đỉnh núi tiếng anh cho sinh viên

  3. Phát triển ví dụ thực tế dựa trên trải nghiệm cá nhân

  Mặc dù những trải nghiệm cá nhân không thuyết phục bằng số liệu thống kê hay xu hướng xã hội, bạn vẫn có thể dựa vào đó để phát triển ví dụ thực tế.

  Ví dụ:

  Nếu muốn chứng minh tác động tích cực của việc du học, bạn có thể viết: After studying in the US for 5 years, I have become more independent and learnt how to work as a team.

  Bên cạnh đó, bạn luôn có thể biến ví dụ thực tế dựa trên kinh nghiệm cá nhân thành một xu hướng xã hội để giúp ví dụ của bạn khách quan hơn.

  Vẫn ở ví dụ tác động tích cực của việc du học, bạn có thể viết: Many students who study abroad claim that this educational experience helps them become more independent and learn how to work as a team.

  Số lượng ví dụ thực tế trong một bài luận dựa vào số lượng luận cứ hoặc quan điểm cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng ví dụ thực tế vì điều đó sẽ biến bài luận của bạn thành một bản liệt kê thiếu liên kết.

  Tham khảo khóa học chinh phục đỉnh núi tiếng anh cho sinh viên
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!