Canada vẫn xét duyệt du học, định cư trong dịch bệnh

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi southwestgate, 18/10/21.

 1. 35
  0
  6
  southwestgate

  southwestgate Active Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Canada tiếp tục xét duyệt hồ sơ du học, định cư vào mùa dịch Virus Corona nếu người nhập cảnh thỏa đủ điều kiện và đạt yêu cầu liên quan về vaccine.
  Được biết, từ ngày 13/7, người nào đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau để nhập cảnh vào Canada:
  - Thỏa mãn đủ các điều kiện định cư Canada
  - Đã tiêm đủ vaccine phòng ngừa Virus Corona trong số những vaccine được chính phủ Canada chấp nhận.
  - Liều sau cùng của vaccine cần có thời gian tiêm tối thiểu 14 ngày trước khi nhập cảnh. Điển hình như nếu tiêm liều thứ 2 vaccine vào 1/8, người nhập cảnh có khả năng vào Canada vào 15/8.
  - Có test PCR âm tính với dịch bệnh (phiếu chứng nhận bằng Tiếng Anh) trong thời gian 72h trước ngày xuất cảnh.
  - Có (kết quả bằng Tiếng Anh) về việc tiêm chủng đủ 2 liều và gửi lên Arrive CAN (ứng dụng điện thoại, được phát triển bởi Chính phủ Canada), gửi lên trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành
  Ngược lại, kể cả tiêm đủ mũi nhưng nếu là các loại vaccine như: Bharat Biotech (Covaxin, BBV152 A, B, C); Cansino (Convidecia, Ad5-nCoV); Gamalaya (Sputnik V, Gam-Covid-Vac); Sinopharm (BBIBP-CorV, Sinopharm-Wuhan); Sinovac (CoronaVac, PiCoVacc); Vector Institute (EpiVacCorona)... Du học sinh, người muốn định cư cũng không được phép vào Canada.
  Sau khi sang tới Canada, người nhập cảnh nên thực hiện các quy định sau:
  Nếu đã tiêm phòng đầy đủ, người nhập cảnh sẽ được miễn cách ly và về nhà hoặc bay chuyến tiếp theo. Thông thường, nhân viên sân bay sẽ lấy mẫu xét nghiệm Virus Corona ngay tại sân bay hoặc gửi một bộ xét nghiệm về đến nhà để cá nhân tự test.
  Nếu chưa tiêm đủ liều vaccine, ngay khi đến Canada, người nhập cảnh cần tự cách ly ở nhà hoặc khách sạn tối thiểu 14 ngày. Mọi thông tin về địa chỉ, lịch trình cách ly nên được nhập vào Arrive CAN để Chính phủ giám sát. Khi không có những triệu chứng nhiễm bệnh nào, người này mới được sinh hoạt bình thường.
  [​IMG]
  Tổng thể, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng việc du học và định cư Canada vẫn được tiến hành bình thường. Người đến Canada chỉ phải thực thi đúng một số quy định của Chính phủ Canada để đảm bảo công tác chống dịch. Không chỉ có vậy, Chính phủ Canada cũng đặt mục tiêu tới cuối năm 2021, Những người dân tại Canada đều được tiêm phòng vaccine Virus Corona đủ hai liều. Cho nên, người định cư cũng có thể yên tâm khi dọn tới Canada sinh sống.
  Hơn hết, khi đối mặt với sự già hóa dân số, thiếu hụt lực lượng lao động và ảnh hưởng từ Covid-19, Chính phủ Canada đã nhanh chóng đưa ra nhiều hình thức trợ giúp xã hội cũng như phục hồi kinh tế. Trong đó, việc đẩy mạnh tiếp nhận thêm người nhập cư là một trong nhiều hình thức để tăng trưởng kinh tế sau đại dịch. Ở đất nước lá phong, cách định cư Canada dễ nhất là người nhập cư chính là nguồn lao động tay nghề mà còn thay thế được lực lượng lao động cũ đang ngày càng già đi.
  Những chương trình định cư Canada không bị ảnh hưởng

  Theo bà Võ Quốc Thư - CEO ALLY Investment & Immigration Consultant, đơn vị từng giúp đỡ một số người Việt định cư Canada trong dịch - chia sẻ, mục tiêu chào đón người nhập cư của Canada khi gặp phải đại dịch không hề ít đi, mà còn nhiều thêm. Số liệu cho rằng lần lượt theo năm từ 2021 tới 2023 là 403.570 người; 411.340 người và 428.720 người. Để hoàn thành được mục tiêu này, dù Virus Corona vẫn đang bùng phát ở những khu vực trên toàn cầu, bộ phận đánh giá hồ sơ định cư của chính phủ Canada (ICCRC) vẫn hoạt động bình thường.
  chính vì vậy, việc người dân nước ngoài sang định cư đất nước lá phong vào thời gian này là điều hoàn toàn có thể. Bà cũng nhìn nhận đây là giai đoạn hoàn hảo để người Việt làm hồ sơ định cư ở Canada bởi những quốc gia khác đang bị Chính phủ nước này hạn chế do có tình hình dịch bệnh tiến triển khó lường.
  Theo thông báo mới nhất của Chính phủ Canada, hồ sơ định cư thông qua những chương trình tiêu biểu như: Express Entry, Provincial Nomination đề cử tỉnh bang,.. Vẫn được tiếp nhận và xét duyệt bình thường. Riêng nhiều ứng viên đang ở thời điểm phải bổ sung giấy tờ, lấy sinh trắc học hay khám sức khỏe,... Sẽ được hỗ trợ thêm 90 ngày để hoàn thành.
  Có thể bạn cần: công ty tư vấn định cư canada uy tín
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!