Cân sấy ẩm hoạt động như thế nào?

Thảo luận trong 'Máy công nghiệp, xây dựng' bắt đầu bởi maydochuyendung, 17/3/20.

 1. 102
  0
  16
  maydochuyendung

  maydochuyendung Expired VIP

  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Độ ẩm ảnh hưởng đến trọng lượng, mật độ, độ nhớt, chỉ số khúc xạ và độ dẫn điện của vật liệu. Các phương pháp kiểm tra độ ẩm có xu hướng khai thác một hoặc nhiều tính chất vật lý hoặc hóa học này. Các phép đo trực tiếp (như chuẩn độ Karl Fischer) giải quyết sự hiện diện của nước, thông qua việc loại bỏ nó hoặc thông qua tương tác hóa học.

  Xem thêm >>> https://maydochuyendung.com/may-do-do-am/category/can-say-am

  Việc sử dụng kỹ thuật đo nhiệt độ, hoặc mất khi sấy (LOD), đo trọng lượng của mẫu trước và sau quy trình sấy và sử dụng delta trọng lượng để xác định phần trăm độ ẩm khi trọng lượng được loại bỏ bởi quá trình sấy so với trọng lượng ban đầu của mẫu.

  Thông thường, quy trình này được thực hiện trong lò sấy có cân bằng để xác định trọng lượng ban đầu và trọng lượng cuối cùng của mẫu và sử dụng phép tính toán đơn giản để xác định độ ẩm ([trọng lượng ban đầu - trọng lượng ban đầu] / trọng lượng ban đầu). Quá trình này thường mất vài giờ để hoàn thành và dễ bị lỗi người dùng.

  Máy phân tích độ ẩm hoạt động theo cùng một nguyên tắc, nhưng là một hệ thống tự động sử dụng bộ phận làm nóng được điều khiển bằng vi xử lý và máy phân tích tất cả trong một thiết bị; bằng cách sử dụng một thiết bị như vậy, độ ẩm của mẫu có thể được đo bằng phút chứ không phải hàng giờ.

  [​IMG]

  Xem thêm >>> https://maydochuyendung.com/may-do-do-am/category/am-ke-nhiet-ke-di-dong

  Dòng máy phân tích độ ẩm MB từ OHAUS đo độ ẩm thông qua kỹ thuật sấy trên kỹ thuật sấy. Các máy phân tích độ ẩm này định nghĩa độ ẩm là sự mất khối lượng quan sát được khi mẫu được gia nhiệt và theo lý thuyết là dựa trên sự hóa hơi của nước trong quá trình sấy; phép đo này không phân biệt trọng lượng của nước mất với sự mất mát của các thành phần dễ bay hơi hoặc phân hủy mẫu.

  Máy phân tích độ ẩm OHAUS sử dụng bộ phận gia nhiệt (ví dụ bóng đèn halogen) làm khô mẫu bằng cách truyền năng lượng bằng cả hai bức xạ (truyền năng lượng dưới dạng sóng hoặc hạt thông qua một môi trường trung bình trong trường hợp này, mẫu) và truyền nhiệt và cân bằng chính xác theo dõi quá trình giảm cân trong quá trình sấy. Sự mất mát về kỹ thuật sấy được mọi người công nhận là hiệu quả, đáng tin cậy.

  Xem thêm >>> https://maydochuyendung.com/may-do-do-am/category/may-do-do-am-nhiet-do-khong-khi

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dòng máy cân sấy ẩm. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ tới:

  Công ty cổ phần công nghệ THB Việt Nam
  Chi nhánh Hà Nội
  Email: [email protected], [email protected]
  ĐT: (024) 3793 8604 - 3219 1220
  Đia chỉ: Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
  Chi nhánh Sài gòn
  Email: [email protected], [email protected]
  ĐT: (028) 6686 0682
  Đia chỉ: Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

  Hashtag: #maydochuyendung #thbvietnam #maydodoam
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!