Cabin làm từ vật liệu composite chất lượng

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi pqmseo, 24/12/20.

 1. 141
  0
  16
  pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  Compsite còn gọi là Vật liệu tổng hợp, Vật liệu compozit,hay composite là vật liệu được tổng hợp từ 2 hay nhiều loại vật liệu khác nhau, nhằm mục đích tạo nên 1 vật liệu mới, ưu việt và bền hơn so với những vật liệu ban đầu. Vật liệu composite gồm vật liệu sàn và cốt. Vật liệu sàn bảo đảm việc kết hợp những cốt lại với nhau, tạo cho vật liệu bao gồm khá nhiều thành phần có tính nguyên khối, liên tiếp, bảo đảm cho composite độ bền nhiệt, bền hoá và khả năng chịu cất lúc vật liệu có khuyết tật. Vật liệu sàn của composite có thể là polyme, những kim loại và hợp kim, gốm hay các bon (carbon). Vật liệu cốt đảm bảo cho composite có các mođun đàn hồi và độ bền cơ học cao. Những cốt của composite có thể là những hạt ngắn, bột, hay những sợi cốt như sơi thuỷ tinh, sợi polyme, sợi gốm, sợi kim loại và sợi những bon – carbon,…

  Do thành phần bền chắc như vậy nên vật liệu composite được áp dụng trong sản xuất và sản xuất làm các loại cabin như cabin thu phí, cabin bảo vệ,… và nhiều vận dụng khác. Hãy cùng icd.com.vn tìm hiểu ưu nhược điểm của vật liệu này qua bài viết dưới đây nhé.

  [​IMG]

  Vật liệu composite​

  Điểm cộng của vật liệu composite là gì ?

  Thế mạnh lớn nhất của composite là có thể thay đổi cấu trúc hình học, sự phân bố và những vật liệu thành phần đẻ tạo ra 1 vật liệu mới có độ bền theo mong muốn. Rất nhiều đòi hỏi khắt khe của kỹ thuật hiện đại ( như nhẹ, lại chịu được nhiệt lên tới 3000oC,…) chỉ có composite mới đáp ứng nổi, do đó, vật liệu composite giữ vai trò then chốt trong cuộc cách mạng về vật liệu mới.

  Điểm mạnh của vật liệu composite được tổng hợp dưới đây:

  Khối lượng riêng nhỏ, độ bền cơ học cao, độ cứng vững và uốn kéo tốt.

  Khả năng chịu đựng thời tiết, chống lão hóa, chống tia UV cao, cách điện và cách nhiệt tốt.

  Khả năng kháng hóa chất và kháng ăn mòn cao, không có gây tốn kém trong bảo quản, không cần phải sơn phủ chống ăn mòn.

  Gia công và chế tạo đơn giản, dễ dàng tạo hình, tạo màu, thay đổi và sửa chữa, chi phí đầu tư trang thiết bị sản xuất và mức giá bảo dưỡng không quá cao.

  Tuổi thọ dùng cao (thời gian dùng dài hơn kim loại, gỗ khoảng 2-3 lần)

  [​IMG]

  ứng dụng vặt liệu composite làm cabin​

  Nhược điểm của vật liệu composite là gì ?

  Bên cạnh các điểm ưu việt của vật liệu composite, chúng ta vẫn cần biết tới các nhược điểm của loại vật liệu này để vận dụng phù hợp:

  Khó tái chế, tái dùng khi hư hỏng hoặc là phế phẩm trong giai đoạn sản xuất.

  Giá nguyên vật liệu thô tương đối cao, cách gia công tốn thời gian.

  Phức tạp trong phân tích cơ, lý, hóa tính của mẫu vật.

  Chất lượng vật liệu bị phụ thuộc nhiều vào trình độ của công nhân

  Nếu như bạn có nhu cầu lắp đặt cabin thu phí chuyên nghiệp và chắc hẳn thì có thể Đọc thêm ở đây: http://icd.com.vn/cabin-thu-phi-gia...-sinh-thong-minh/cabin-thu-phi-giao-thong-bot
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!