Bệnh bạch biến có lây không

Thảo luận trong 'Thực phẩm chức năng' bắt đầu bởi suminhtrien, 2/11/23.

 1. 374
  3
  18
  suminhtrien

  suminhtrien Active Member

  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  3
  Bệnh bạch biến, hay còn được gọi là vitiligo, là một căn bệnh da mất sắc tố gây ra những vùng da trắng do mất sắc tố melanin. Một trong những câu hỏi thường gặp về bệnh bạch biến là liệu nó có lây không. Dưới đây là một số thông tin về tính lây lan của bệnh:
  Bệnh bạch biến không phải là một căn bệnh lây lan từ người này sang người khác. Nó không được coi là một căn bệnh truyền nhiễm. Bệnh bạch biến là một căn bệnh tự miễn dịch, trong đó hệ miễn dịch của cơ thể tấn công tế bào sắc tố melanocytes, gây ra mất sắc tố và những vùng da trắng. Điều này không phụ thuộc vào tiếp xúc với người mắc bệnh.

  uvb 311nm chữa trị bệnh bạch biến

  Mặc dù bệnh bạch biến không lây lan từ người này sang người khác, nhưng có thể có yếu tố di truyền và gia đình có thể chia sẻ một xu hướng mắc bệnh. Nếu có thành viên trong gia đình mắc bệnh bạch biến, có khả năng cao các thế hệ tiếp theo cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người không có tiền sử bệnh bạch biến trong gia đình.
  Điều quan trọng là hiểu rằng bệnh bạch biến không lây lan qua tiếp xúc, hơi thở hay cảm xúc. Nó không phải là một căn bệnh truyền nhiễm và không gây nguy hiểm cho người khác.

  [​IMG]
  benh-bach-bien

  thuốc chữa bệnh bạch biến

  thuốc meladinine chữa bạch biến

  Kết luận

  Bệnh bạch biến không lây lan từ người này sang người khác. Đây là một căn bệnh tự miễn dịch gây ra mất sắc tố da. Mặc dù có yếu tố di truyền trong gia đình, bệnh không lây lan qua tiếp xúc, hơi thở hay cảm xúc. Điều quan trọng là hiểu rõ về bệnh và không gắn liền nó với sự lây lan hoặc nguy hiểm cho người khác.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!