Bật mí cách làm miến xào rau củ kiểu Hàn cực ngon

Thảo luận trong 'Kinh doanh mua sắm' bắt đầu bởi 1001monngonmoingay, 18/8/21.

  1. 60
    0
    6
    1001monngonmoingay

    1001monngonmoingay Expired VIP

    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
    Món miến xào rau củ kiểu Hàn là một món ăn khá ngon và và được nhiều ngưới ưa chuộng. Với sợi miến mềm, đậm hương vị hòa trong các loại củ như nấm tươi, ớt, cà rốt, rau cải, cùng thịt bò tươi ngon, giàu hương vị, tất cả hòa quyện với nhau tạo lên món miến xào ngon tuyệt cho người thưởng thức. Cùng vào bếp cùng các nghệ nhân để học cách làm lên món ăn độc đáo này nhé! Cách làm cút lộn xào me

    [​IMG]

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị

    Chuẩn bị khoảng 130g thịt bò tươi.

    2 cây nấm hương đem ngâm nước từ 2-3tiếng rồi thái mỏng.

    2 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng đường, 2 muỗng xì dầu + 2 muỗng dầu mè.

    1 quả trứng, 130g rau chân vịt + 120 g miến.

    3 – 4 nhánh hành khúc, 1 củ hành tây thái mỏng.

    4 – 5 cây nấm rơm, 1 củ cà rốt, nửa quả ớt.

    1 muỗng dầu mè đã chín.

    Gia vị: muối, tiêu..

    Cách làm :

    Bước 1: Ướp thịt bò + nấm:

    – Đầu tiên đem thịt bò rửa sạch, cho thịt bò + nấm đã thái sợi mỏng vào bát và trộn đều với 1 muỗng cà phê đường, 1 nhánh tỏi băm, 2 muỗng cà phê xì dầu, ¼ muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng cà phê dầu mè.

    Trộn hỗn hợp cho gia vị, sau đó bỏ trong ngăn mát tủ lạnh chừng 30’.

    Bước 2: Sử dụng trứng trang trí:

    – Tiến hành đập trứng và tách lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt. Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 lượng muối vừa phải.

    – Tráng hai mặt trứng thật khéo sao cho chin đều.

    – Sau khi trứng nguội, tiến hành thái mỏng.

    [​IMG]



    Bước 3: Chế biến miến + rau củ:

    – Bạn luộc rau chân vịt trong khoảng từ trong 30 giây-1 phút rồi vớt ra để trong nước lạnh cho rau không bị nhũn.

    – Bắt đầu vắt rau bằng tay để ráo nước và thái chúng thành 3-4 phần và để vào bát. Trộn rau với 1 1 muỗng cà phê dầu mè , muỗng cà phê xì dầu và bóp nhẹ cho ngấm gia vị.

    – Thực hiện cho miến vào nước sôi , và để chúng trong khoảng 7 ‘.

    – Tiếp đó, vớt miến ra cho ráo , và cắt chúng thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, cho miến vào tô, thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê đường, trộn đều cho ngấm gia vị.

    – Xào hành tây, hành lá + một chút muối trong thời gian khoảng chừng 2 ‘ rồi đổ miến ra bát.

    – Xào nấm rơm với một lượng muối vừa đủ khoảng 2-3’ cho đến khi nấm mềm.

    Lúc này bạn có thể tắt bếp và đổ vào bát miến.

    Để giúp món miến của bạn trông ngon và hấp dẫn hơn, có thể xào cà rốt , ớt chuông đỏ rồi đổ tiếp vào bát miến.

    – Công đoạn cuối cùng chính là cho thịt bò và nấm hương vào xào cho đến khi nấm mềm, thịt chín rồi đổ chúng vào bát miến.

    https://sites.google.com/view/cachlamcutlonxaome/

    [​IMG]



    Bước 4: Pha trộn + thưởng thức:

    – Bây giờ các bạn thêm tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cà phê tiêu , 2 muỗng cà phê dầu mè vào bát, sau đó trộn đều các nguyên liệu sao cho thật mềm và ngấm gia vị.

    – Thêm trứng + 1 muỗng canh vừng vào trộn đều.

    Và giờ thì thưởng thức chúng thôi nhé ! Món Ngon Mỗi Ngày
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với website CongDoanVinh.com | Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!